ข้ามไปยังเนื้อหา

เอลเลน เบอร์สตีน กลับมารับบทเดิมในหนังไตรภาค “The Exorcist” ชุดใหม่

image via Netflix/Warner Bros.

เอลเลน เบอร์สตีน จะกลับมารับบทเดิมในหนังไตรภาค “The Exorcist” ชุดใหม่ ที่จะสร้างโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส, บลัมเฮาส์ โปรดักชั่น และ มอร์แกน ครีก ครับ

ในภาคต้นฉบับที่ออกฉายปี 1973 ที่กำกับโดยวิลเลียม ฟรีดคิน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Alice Doesn’t Live Here Anymore” รับบทเป็นคริส แม็กนีล คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ลูกสาวของเธอ เรแกน แม็กนีล (รับบทโดย ลินดา แบลร์) ถูกพญามารเข้าสิง อันเป็นบทที่ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่สองครับ พร้อมกับรางวัลอื่นๆ อีก 9 รางวัล จากหนังเรื่องนี้ และหนังเองก็ได้ออสการ์มา 2 รางวัล ในสาขาบทดัดแปลงกับบันทึกเสียงครับ

ส่วนในไตรภาคใหม่นี้ หนังจะได้เลสลี โอดอม จูเนียร์ จากละครเพลง “Hamilton” มารับบทเป็นคุณพ่อที่พบว่าลูกสาวถูกพญามารเข้าชิง จึงมาขอความช่วยเหลือจากคริส แม็กนีลครับ

เดวิด กอร์ดอน กรีน จากไตรภาค “Halloween” ชุดใหม่ เป็นผู้รับหน้าที่กำกับไตรภาค “The Exorcist” ชุดใหม่นี้ ซึ่งยูนิเวอร์แซล กับบริษัทแม่ เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล ได้ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์สำหรับจัดจำหน่ายทั่วโลกและลงฉายทางสตรีมมิ่งพีค็อกมาก 400 ล้านเหรียญ พอๆ กับที่เน็ตฟลิกซ์ทุ่มซื้อ “Knives Out” สองภาค และถือเป็นหนึ่งในข้อตกลงของช่องสตรีมมิ่งที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

“The Exorcist” ต้นฉบับ ทำเงินทั่วโลกกว่า 193 ล้านเหรียญ และเป็นหนังสยองขวัญเรต R ที่ทำเงินครองอันดับหนึ่งตลอดกาลนับแต่นั้นจนกระทั่งถูก “IT” มาโค่นแชมป์เมื่อปี 2017 หนังยังมีภาคต่อตามมาอีกสองภาค และมีการสร้างภาคต้นตามมาอีก 2 ภาคครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.