ข้ามไปยังเนื้อหา

ดีซีเพิ่งได้รับอนุมัติให้สร้างหนังเพียง 1 เรื่อง หลังวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ควบรวมดิสคัฟเวอรี

image via Warner Bros.

หลังจากที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี ถอดหนัง “Batgirl” ออกจากการฉาย และยกเลิกการสร้าง “Wonder Twins” หนังตัวละครดีซีคอมมิคภายใต้ยี่ห้อดีซีฟิล์มก็ดูเหมือนว่าจะมีอนาคตที่ไม่แน่นอนกัน โดยเฉพาะสำหรับหนังที่อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างครับ รายงานจากวาไรตี้บอกว่าในเวลานี้ มีเพียงหนังภาคต่อ “Joker: Folie a Deux” เท่านั้น ที่ได้สร้างแน่นอนครับ

ในรายงานบอกว่าหนังภาคต่อ “Joker” ที่นำแสดงโดยวาคีน ฟีนิกซ์ กับ เลดี้ กาก้า และกำกับโดยท็อด ฟิลลิปส์ เป็นหนังดีซีเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับไฟเขียวให้สร้างในตอนนี้ แต่แค่เพราะมีเรื่องเดียวที่ได้รับอนุมัติให้สร้างก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเรื่องอื่นได้รับการอนุมัติตามมาครับ

หนังภาคต่อ “The Batman” ของแมต รีฟส์ น่าจะเป็นอีกเรื่องที่ได้รับการอนุมัติตามมาในภายหลัง เพราะทางค่ายหนังได้มีการจับรีฟส์เซ็นสัญญาโดยรวม (overall deal) ให้รีฟส์ผลิตเนื้อหาให้ ซึ่งรีฟส์อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างภาคต่อมนุษย์ค้างคาวอยู่ในตอนนี้

ไม่เพียงแค่หนังภาคต่อ “The Batman” เท่านั้น รีฟส์ยังพัฒนาโครงการซีรี่ส์ภาคแยกในจักรวาลมนุษย์ค้างคาวเดียวกันนี้อีกสองเรื่อง นั่นก็คือซีรี่ส์ “Penguin” ที่จะนำแสดงโดยโคลิน ฟาเรลล์ และซีรี่ส์ภาคแยกเกี่ยวกับ “Arkham Asylum” ครับ

อีกเรื่องที่น่าจะได้มีภาคต่อก็คือ ซีรี่ส์ “Peacemaker” ของเจมส์ กันน์ ครับ น่าจะมีซีซั่นสองตามมา แต่ที่อนาคตยังไม่ชัดเจนก็คือซีรี่ส์คนแสดงชุด “Titans” และ “Doom Patrol” ที่ซีซั่นใหม่กำลังจะได้ฉายทาง HBO Max ครับ รวมถึงซีรี่ส์ที่ยังอยู่ในขั้นพัฒนาอย่าง “Constantine” และ “Madame Xanadu” ของเจ.เจ. เอบรามส์ ด้วย

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.