ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี วางยุทธศาสตร์สิบปีให้หนังดีซี ใช้ตำราเดียวกับมาร์เวล

image via DC Films

ในช่วงไม่กี่วัน หลังจากที่ประกาศยกเลิกการฉายหนัง “Batgirlsเดวิด ซาสลาฟ ประธานกรรมการผู้บริหารของ Warner Bros. Discovery ได้พูดคุยกับบรรดาผู้ถือหุ้นและนักลงทุนของวอลสตรีต เพื่อให้มั่นใจต่อแผนการอนาคตของหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีครับ ดูเหมือนว่าซาสลาฟได้วางยุทธศาสตร์สิบปีให้หนังกลุ่มนี้ครับ

“หากมองที่ Batman, Superman, Wonder Woman, Aquaman จะเห็นว่าเหล่านี้เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักทุกแห่งทั่วโลก เราได้จัดการรีเซ็ต เราได้จัดโครงสร้างใหม่ให้ธุรกิจที่เราจะพุ่งเป้า ที่เราจะให้มีทีมเกิดขึ้นด้วยแผนสิบปีที่เราจะเน้นไปที่ดีซีโดยเฉพาะ เราเชื่อว่าเราสร้างธุรกิจที่มั่นคงมากขึ้นจากเดิมได้” ซาฟลาฟกล่าวในการประชุมทางไกล

ดีซีปรารถนาที่จะเลียนแบบความสำเร็จของมาร์เวล สตูดิโอ ที่ดิสนีย์เป็นเจ้าของ มายาวนาน ซึ่งเควิน ไฟกี ได้สร้างให้เป็นหนังชุดที่ทำเงินสูงที่สุดในประวัติศาสตร์แฟรนไชส์ ซาฟลาฟได้จ้าง อลัน ฮอร์น ประธานเก่าของดิสนีย์ และเจ้านายเก่าของไฟกี มาเป็นที่ปรึกษาเมื่อไม่นานนี้ และซาฟลาฟก็บอกในที่ประชุมทำนองว่าดีซีจะพยายามเลียนแบบตำราความสำเร็จของมาร์เวล

“มันเป็นโครงสร้างเดียวกันเลยกับที่อลัน ฮอร์น, บ็อบ ไอเกอร์ (อดีตซีอีโอของดิสนีย์) และ เควิน ไฟกี ได้ประกอบร่างอย่างประสบความสำเร็จที่ดิสนีย์ เราคิดว่าเราจะสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแรงและมั่นคงมากขึ้นจากดีซีได้ เราจะไม่ส่งหนังเรื่องไหนออกฉายก่อนที่จะพร้อมจริงๆ ดีซีเป็นอะไรที่เราทำให้ดีขึ้นได้” ซาฟลาฟบอก

หลังจากที่ไตรภาค “The Dark Knight” ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ปิดฉาก วอร์เนอร์ฯ ในวันนั้นได้ให้แซ็ค สไนเดอร์ มาสร้างจักรวาลภาพยนตร์ดีซี โดยเริ่มจาก “Man of Steel” ในปี 2013 แต่แล้วผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ก็สูญเสียความมั่นใจในตัวสไนเดอร์จากผลงานเรื่อง “Batman v Superman: Dawn of Justice” ในปี 2016 ทำให้หนังบางเรื่องที่มีการประกาศออกมาในแผนการอันทะเยอทะยานเมื่อปี 2014 ไม่ได้เกิดขึ้น เป็นต้นว่าภาคต่อ “Justice League” และ “Cyborg” จากนั้น วอลเตอร์ ฮามาดะ ก็เข้ามาคุมหนังดีซีในปี 2018 ต่อ และวางแผนยุทธศาสตร์ใหม่ รวมถึงการสร้างหนังดีซีออกฉายเฉพาะทาง HBO Max แต่หลังจากการวอร์เนอร์มีเดียควบรวมกับดิสคัฟเวอรี เปลี่ยนเป็นวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี ในปีนี้ และได้ซาฟลากมาเป็นหัวหน้าคนใหม่ ก็ได้เกิดการวางแผนการครั้งใหม่ขึ้นอีกครั้งครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.