ข้ามไปยังเนื้อหา

“Six Characters มายาพิศวง” ได้รับเลือกให้เข้าประกวดในเทศกาลหนังปูซาน ครั้งที่ 27

image via M Pictures

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 27 ได้ประกาศรายชื่อเบื้องต้นของภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้เข้าประกวดเพื่อชิงรางวัล “คิมจีซกอวอร์ด” ในปีนี้ และมีชื่อของ “Six Characters มายาพิศวง” ของม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล อยู่ในรายชื่อหนังที่ได้รับเลือกในปีนี้ด้วยครับ

รางวัลคิมจีซกอวอร์ดเป็นรางวัลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 เพื่อระลึกถึงและให้เกียรติแก่คิมจีซก ซึ่งเสียชีวิตในปี 2017 คิมจีซกเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งคนหนึ่งของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และอุทิศทั้งชีวิตเพื่อส่งเสริมนักทำหนังเอเชียหนุ่มสาวให้เป็นที่รู้จัก รวมถึงการเติบโตของภาพยนตร์เอเชียด้วย

แต่ละปีจะมาการคัดเลือกหนัง 10 เรื่อง เพื่อให้เข้าประกวดชิงรางวัลนี้ และจะมอบรางวัลให้แก่หนัง 2 เรื่อง เป็นเรื่องที่ชนะรางวัล โดยแต่ละเรื่องจะได้เงินรางวัลเรื่องละ 10,000 เหรียญสหรัฐ ในปีแรกที่มีการมอบรางวัลขึ้นมา “มะลิลา” ของอนุชา บุญยวรรธนะ กับ “The Scythian Lamb” ของไดฮาชิ โยชิดะ จากญี่ปุ่น เป็นเรื่องที่ได้รางวัลนี้ไปครับ

“Six Characters มายาพิศวง” เล่าเรื่องของตัวละครทั้ง 6 ที่พากันไปตามหานักประพันธ์ในกองถ่ายภาพยนตร์แห่งหนึ่ง และพยายามอย่างยิ่งที่จะขยายภาพชีวิตอันรันทดของพวกเขาที่ไม่ได้ไปต่อ พร้อมกับปริศนาลึกลับมากมายที่เกิดขึ้นในแบบที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย หนังนำแสดงโดย มาริโอ้ เมอเร่อ, ศักราช ฤทธิ์ธำรงค์, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร, ณฐพร เตมีรักษ์, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, รัดเกล้า อามระดิษ เป็นต้น

เทศกาลจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 ตุลาคมนี้ ณ เมืองปูซาน เมืองชายฝั่งของประเทศเกาหลีใต้ ครับ โดยเอ็ม พิคเจอร์ส ผู้จัดจำหน่ายหนังแจ้งว่า มาริโอ้ เมาเร่อ, เขมนิจ จามิกรณ์, ณฐพร เตมีรักษ์ และ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ จะเดินทางไปร่วมเปิดตัวหนังเรื่องนี้ที่ปูซานด้วย

ที่มา: Variety / M Pictures

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.