ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ไม่สร้างซีรี่ส์คนแสดง “Resident Evil” ต่อ

image via Netflix

หลังจากที่ออกฉายเพียงซีซั่นเดียว เน็ตฟลิกซ์ได้ตัดสินใจไม่สร้างซีรี่ส์ “Resident Evil” ฉบับคนแสดงต่อครับ ทำให้ซีรี่ส์อดมีซีซั่นที่สอง

ซีซั่นแรกมีด้วยกัน 8 ตอน และออกฉายเมื่อ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เน็ตฟลิกซ์สั่งสร้างซีรี่ส์เมื่อปี 2020 ครับ คำวิจารณ์ต่อซีรี่ส์ออกมาก้ำกึ่ง มีนักวิจารณ์พึงพอใจเพียง 55% จากการวัดของ Rotten Tomatoes ขณะที่ยอดผู้ชมนั้น เน็ตฟลิกซ์รายงานว่ามีผู้ชม 72 ล้านชั่วโมงในสัปดาห์แรกที่เปิดตัว อยู่อันดับสองของสัปดาห์นั้น เป็นรองเพียง “Stranger Things” ซีซั่น 4 แต่ตัวเลขผู้ชมในสัปดาห์ที่สองและสามนั้นร่วงเร็ว หลุดจากสิบอันดับแรกในสัปดาห์สามของการออกฉาย

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากเกมของแคปคอม มีเอลลา บาลินสกา จากหนัง “Charlie’s Angels” ฉบับปี 2019 รับบทเป็นเจด เวสเกอร์ ผู้ที่รอดตายจากเหตุหายนะไวรัสซอมบี้ระบาดที่แรคคูนซิตี้ บัดนี้ได้อาศัยและพยายามเอาตัวรอดอยู่ที่ลอนดอนในปี 2039 หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อสิบปีก่อนที่เกิดไวรัสซอมบี้ระบาดไปทั่วโลก และเธอยังคงถูกหลอกหลอนจากปมอดีตในครั้งนั้น

นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วย แลนซ์ เรดดิค, ทามารา สมาร์ต, เซียนา แอกูดอง, อาเดลีน รูดอล์ฟ และ เปาลา นูเนซ

ล่วงหน้าก่อนซีรี่ส์ ยังมีฉบับหนังฉบับใหม่ชื่อ “Resident Evil: Welcome to Raccoon City” ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเช่นกัน ทำเงินทั่วโลกไปเพียง 42 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.