ข้ามไปยังเนื้อหา

พบการผจญภัยของ “Pinocchio” ในหนังฉบับคนแสดงของดิสนีย์ นำแสดงโดยทอม แฮงส์

image via Disney+

Pinocchio” จากหนังการ์ตูนคลาสสิคปี 1940 ของดิสนีย์ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมเด็กสุดคลาสสิคของการ์โล กอลโลดี ได้ถูกนำมาสร้างใหม่เป็นหนังฉบับคนแสดงตามแบบสมัยนิยม ตัวอย่างทางการได้เผยออกมาแล้วครับ

หนังเล่าเรื่องราวของช่างไม้ชรานามว่าเจปเปตโต (ทอม แฮงส์) ที่อยากมีลูกและเฝ้าขอพรจากสวรรค์ เขาได้แกะสลักหุ่นไม้ขึ้นมาเป็นตัวแทน แล้วหุ่นไม้ตัวนี้ก็กลายเป็นหุ่นมีชีวิตด้วยเวทย์มนตร์ของนางฟ้าสีน้ำเงินที่สงสารชายแก่ ชายแก่ได้ตั้งชื่อให้หุ่นไม้ว่าพินอคคิโอ แต่แล้วความเดียงสาของเจ้าหุ่นไม้ก็ทำให้ต้องพลัดพลาดจากเจปเปตโต นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยที่ทำให้หุ่นไม้ได้กลายเป็นเด็กมนุษย์ขึ้นมาจริงๆ ในที่สุด

หนังเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของผู้กำกับโรเบิร์ต เซเมกีส และ นักแสดงสองรางวัลออสการ์ ทอม แฮงส์ ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ร่วมงานกันใน “Forrest Gump”, “Cast Away” และ “The Polar Express” โดยแฮงส์รับบทเป็นเจปเปตโตในฉบับนี้ สมทบด้วยเบ็นจามิน อีวาน เอนส์เวิร์ธ ที่มาให้เสียงเป็นพินอคคิโอ (“The Haunting of Bly Manor”)

นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ให้เสียงเป็นจิมินี จิ้งหรีดที่คอยช่วยเป็นพี่เลี้ยงและคำแนะนำแก่พินอคคิโอ, ซินเทีย อีริโว นักแสดงและศิลปินชาวอังกฤษ เจ้าของรางวัลโทนี่ แกรมมี่ และ เอ็มมี่ พร้อมกับเคยเข้าชิง 2 รางวัลออสการ์ มารับบทเป็นนางฟ้าสีน้ำเงิน, คีแกน-ไมเคิล คีย์ ให้เสียงเป็นออนเนสต์ หมาจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ และ ลุค เอแวนส์ รับบทเป็นชายขับรถม้าตัวร้าย ครับ

เซเมกีสรับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังร่วมกับคริส ไวซ์ (Cinderella) หนังมีกำหนดฉายทางดิสนีย์พลัสในวันที่ 8 กันยายนนี้ครับ ชมใบปิดและตัวอย่างใหม่ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.