ข้ามไปยังเนื้อหา

“Harry Potter and the Prisoner of Azkaban” กลับมาลงจอ 8 กันยายนนี้

image via Warner Bros.

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban” หนังในชุดพ่อมดน้อยแฮรี่ที่ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์มากมายว่าเป็นภาคที่ดีที่สุด จะลงจอในบ้านเราอีกครั้ง 8 กันยายนนี้ครับ ทั้งระบบปกติ, ไอแม็กซ์ และ 4DX ครับ

เรื่องราวในภาคนี้ เมื่อแฮรี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี่ กลับมาเรียนปีสามที่ฮ็อกวอร์ต ทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับความกลัวที่ถูกซ่อนไว้ในจิตใจ ขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับซิเรียส แบล็ค นักโทษอันตรายที่แหกคุกอัซคาบานออกมาและมาซ่อนตัวอยู่ในฮ็อกวอร์ต และเป็นต้นเหตุให้เหล่าผู้คุมวิญญาณเข้ามาสร้างความหวาดผวาในโรงเรียน

ภาคนี้ของแฮรี่ พอตเตอร์ เป็นภาคสาม ได้ผู้กำกับออสการ์ อัลฟอนโซ กัวรอน มากำกับ ออกฉายครั้งแรกในปี 2004 หนังมีนักวิจารณ์พึงพอใจ 90% ด้วยคะแนนเฉลี่ย 7.8/10 จากการวัดของ Rotten Tomatoes ทำเงินทั่วโลก 797.5 ล้านเหรียญ เป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดอันดับสองของปี รองจาก “Shrek 2”

นอกจาก แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ต กรินต์ และ เอ็มมา วัตสัน ที่รับบทเป็นสามสหายตัวเอกของเรื่องแล้ว หนังยังมีนักแสดงดังอย่าง แกรี่ โอลด์แมน, เอ็มมา ธอมป์สัน และ เดวิด ธิวลิส โดดมาร่วมแสดงในหนังชุดนี้เป็นครั้งแรก และเป็นภาคแรกที่ไมเคิล แกมบอน มารับบทเป็นอัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ ด้วยครับ

ถือว่ากันยายนปีนี้มีหนังเก่ากลับมาฉายใหม่ถึง 3 เรื่องด้วยกัน นอกจากเรื่องนี้แล้วก็ยังมี “Spider-Man: No Way Home” และ “Avatar” ด้วยครับ

ด้านล่างนี้เป็นใบปิดฉบับออกฉายใหม่ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.