ข้ามไปยังเนื้อหา

“Top Gun: Maverick” ทำรายได้ในสหรัฐแซง “Avengers: Infinity War”

Photo Credit: Paramount Pictures

ก่อนที่ “Top Gun: Maverick” จะฉาย คงไม่มีใครคิดว่ารายได้ของหนังจะมาไกลขนาดนี้ครับ สำหรับภาคต่อของหนังที่ห่างจากภาคแรกกว่า 36 ปี โดยเฉพาะในยุคของโรคระบาด และยุคที่มีแต่หนังซูเปอร์ฮีโร่เป็นที่นิยมในวงกว้าง แต่หนังก็ทำได้การทำเงินในอเมริกาเหนือทะลุ 679 ล้านเหรียญสหรัญ กลายเป็นหนังที่ทำเงินมากที่สุดตลอดกาลในบ้านของตัวเองอยู่อันดับ 6 ไปแล้ว

รายได้ขณะนี้ ยังแซงหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มใหญ่ของมาร์เวลที่รวมดาวดังรวมซูเปอร์ฮีโร่ไว้มากมาย และเป็นครึ่งแรกของเรื่องราวที่ปูเอาไว้ยาวนานถึง 10 ปี ผ่านหนัง 20 เรื่อง อย่าง “Avengers: Infinity War” ด้วย ที่ทำเงินในอเมริกาเหนือรวมกัน 678 ล้านเหรียญ เมื่อปี 2018 ครับ

ในรายงานบอกด้วยว่า หนังมีโอกาสที่จะแซง “Black Panther” ที่ทำเงินอยู่อันดับ 5 ที่ 700 ล้านเหรียญด้วยครับ อันเนื่องมาจากกระแสปากต่อปาก และการที่ผู้ชมกลับเข้าไปดูกันหลายรอบ รวมถึงการที่หนังไม่มีคู่แข่งแข็งๆ ยาวไปถึงเดือนพฤศจิกายนเลย ที่ “Black Panther: Wakanda Forever” จะเข้าฉายครับ

ส่วนในตลาดนอกบ้านนั้น หนังทำเงินทะลุ 700 ล้านเหรียญไปแล้ว โดยไม่ได้เข้าฉายในตลาดใหญ่อย่างรัสเซียและจีน ประเทศที่หนังทำเงินสูงอันดับต้นๆ ก็เช่น สหราชอาณาจักร (95 ล้านเหรียญ), ญี่ปุ่น (82 ล้านเหรียญ), เกาหลี (62 ล้านเหรียญ) และ ออสเตรเลีย (60 ล้านเหรียญ) เป็นต้น รายได้ทั่วโลกรวมกันตอนนี้อยู่ที่ 1.379 พันล้านเหรียญ มากที่สุดอันดับสิบสามในอันดับหนังทำเงินทั่วโลกตลอดกาลครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.