ข้ามไปยังเนื้อหา

เกาหลีใต้เลือก “Decision to Leave” ของพัคชานอุก เป็นตัวแทนส่งชิงออสการ์ 2023

image via CJ Entertainment

หนังอาชญากรรมผสมเรื่องราวความรัก “Decision to Leave” ผลงานล่าสุดของพัคชานอุก ผู้กำกับดังจากหนัง “Oldboy” และ “The Handmaiden” คือเรื่องที่ได้รับการเลือกให้เป็นตัวแทนของเกาหลีใต้ให้เข้าแข่งขันกับตัวแทนประเทศอื่นๆ บนเวทีรางวัลออสการ์ครั้งที่ 95 หรือประจำปี 2023 ในสาขารางวัลภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมครับ

หนังได้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่คานส์ไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา และทำให้พัคชานอุกได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมมาครอง แถมยังได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังสำคัญๆ ของอเมริกาเหนือเช่นเทศกาลหนังโตรอนโต และเทศกาลหนังนิวยอร์กในช่วงปลายปีของปีนี้ด้วยครับ

หนังเล่าเรื่องราวของตำรวจนักสืบที่ขยันและจริงจังนายหนึ่งที่เข้าไปสืบสวนคดีการตายของชายคนหนึ่งที่ตกลงมาจากยอดเขาในหมู่บ้านชนบท และดูจากลักษณะแล้วน่าจะเป็นการฆาตกรรม นายตำรวจคนดังกล่าวเริ่มสงสัยว่าหญิงม่ายของผู้ตาย ที่เขาเริ่มรู้สึกมีความรักต่อเธอ อาจเป็นคนร้ายตัวจริง

พัคแฮอิล จาก “Memories of Murder” และ “The Host” กับ ถังเว่ย จาก “Lust, Caution” รับบทนำเป็นตำรวจกับหญิงม่ายคนดังกล่าว สมทบด้วยอีจองฮยอน (“Peninsula”), โกคยองพโย (“Reply 1988”) และ พัคยองอู (“Musa the Warrior”) ชานอุกยังร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยกับ จองซอคยอง ที่เขาร่วมเขียนบทด้วยใน “The Handmaiden”

สภาพภาพยนตร์ของเกาหลีให้เหตุผลที่เลือก “Decision to Leave” ในการประกาศข่าวนี้ว่ามาจาก “ความสามารถด้านทักษะฝีมือและการกำกับ โอกาสความสำเร็จด้านรายได้ในตลาดอเมริกาเหนือ และความสามารถในการโปรโมตของผู้จัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศ” ครับ

หนังได้เอ็ม พิคเจอร์ส รับหน้าที่จัดจำหน่ายในบ้านเรา วางกำหนดฉายไว้ 22 กันยายนนี้ ชมตัวอย่างอีกครั้งได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.