ข้ามไปยังเนื้อหา

แชด สตาเฮลสกี จะกำกับ “Shibumi” หนังนักฆ่าที่ฝึกใช้สิ่งของธรรมดาเป็นอาวุธสังการ

image via Lionsgate

แชด สตาเฮลสกี จากหนังชุด “John Wick” เตรยมกำกับหนังนักฆ่าเรื่องใหม่ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ชื่อ “Shibumi” ซึ่งดัดแปลงนิยายเรื่องโปรดในวัยเด็กของเขาเอง ว่าด้วยนักฆ่าที่ฝึกศาสตร์การต่อสู้ให้สามารถใช้สิ่งของรอบกายธรรมดามาเป็นอาวุธสังหารได้

เดิมที วอร์เนอร์ฯ ได้ทาบทามให้สตาเฮลสกีให้มารับหน้าที่ควบคุมการสร้างหนังเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และเขาก็ตื่นเต้นที่ค่ายหนังได้มาหาเขา เพราะหนังมาจากหนังสือเล่มโปรด แต่ล่าสุด เขาได้เปลี่ยนหน้าที่ใหม่มาเป็นผู้กำกับแทน

ต้นฉบับเป็นนิยายของเทรวาเนียน ซึ่งเป็นนามปากกาของร็อดนีย์ วิลเลียม วิเทเกอร์ นักวิชาการด้ายภาพยตร์ ผู้ที่ยังเคยเขียน “The Eiger Sanction” ที่คลินต์ อีสต์วูด เคยเอไปกำกับและนำแสดง หนังเล่าเรื่องราวของนักฆ่ามากฝีมือนามว่า นิโคไล เฮล ที่ฝึกศาสตร์การต่อสู้และเป็นนักฆ่ามาจากนายพลชาวญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งในชีวิตเกษียณช่วงอายุ 50 ปลายๆ เขาได้รับการร้องจากหลานสาวของผู้ที่เคยช่วยชีวิตเขาให้แก้แค้นองค์กรชื่อ “มาเธอร์ คัมพานี” องค์กรลับที่อยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายและแอบควบคุมโลกตะวันตกอยู่ แมทธิว ออร์ตัน จาก “Moon Knight” จะรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ครับ

นอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว สตาเฮลสกีเพิ่งกำกับ “John Wick 4” เสร็จไปไม่นานและรอคิวฉายต้นปีหน้า เขายังมีแผนที่จะกำกับหนังจากเกมเรื่อง “Ghost of Tsushima” ให้โซนี พิคเจอร์ส ด้วย

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.