ข้ามไปยังเนื้อหา

วิโอลา เดวีส เป็นตัวร้าย “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

20th Century Studio/Lionsgate

ไลออนส์เกตประกาศว่านักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ วิโอลา เดวีส จะมารับบทเป็น ดร. โวลุมเนีย โกล ผู้เป็นหัวหน้าผู้ควบคุมเกม และนักกลยุทธ์การเมืองผู้ช่ำชอง ตัวร้ายของหนังภาคต้น “The Hunger GamesThe Ballad of Songbirds and Snakes” ครับ

เดวีสจะสมทบนักแสดงที่ถูกวางตัวเอาไว้ก่อนหน้านี้ อย่างทอม บลายธ์, เรเชล เซกเลอร์, เจสัน ชวาร์ตซ์แมน, ฮันเตอร์ เชเฟอร์, ปีเตอร์ ดิงเลจ, ดาโกต้า ชาพิโร่ และ จอร์จ ซอมเนอร์ เป็นต้น

หนังจะเล่าย้อนไปก่อนเหตุการณ์ใน “The Hunger Games” ภาคแรก ราว 60 ปี มีตัวเอกเป็นคอริโอลานัส สโนว์ (ทอม บลายธ์) ในวัย 18 ปี เรื่องราวเล่าถึงการพยายามกอบกู้ครอบครัวของสโนว์ที่ครั้งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ในเมืองแคปิตัล แต่กำลังล่มสลายหลังจากสงคราม เมื่อการแข่งขันประจำปีครั้งที่ 10 กำลังมาถึง สโนว์ในวัยหนุ่มตื่นเต้นกับหน้าที่พี่เลี้ยงให้แก่ลูซี เกรย์ (เรเชล เซกเลอร์) เด็กสาวในเขต 12 ที่ยากจน ลูซีกลายเป็นจุดสนใจของการแข่งขันขึ้นมาจากเสียงร้องเพลงอันแสนไพเราะในช่วงพิธีก่อนการแข่งขันเดอะฮังเกอร์เกม สโนว์เห็นช่องที่จะใช้โอกาสนี้สร้างประโยชน์ให้ตัวเขากับลูซี แต่ท้ายที่สุดแล้ว เมื่อการแข่งขันดำเนินไป ผู้ชมก็จะได้รู้ธาตุแท้ของตัวละครว่าใครคือนกร้องเพลง และใครคืองู

หนังจะกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับสามภาคหลัง มีกำหนดฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในบ้านเรา

ที่มา: Lionsgate

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.