ข้ามไปยังเนื้อหา

พบกับของที่เก็บงำความลับ ในตัวอย่าง “Good Old Days” ตอน “Memories of Happiness”

image via GMMTV

ของทุกชิ้นมีเรื่องราว แต่ของบางชิ้นก็เป็นเหมือนเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกเปิดอ่าน ในตัวอย่างซีรี่ส์ “Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ” ของ GMMTV ตอน “Memories of Happiness” ที่ผลิตโดยภาพดีทวีสุข สร้างโดย GMMTV และออกฉายทางดิสนีย์พลัสครับ

ซีรี่ส์จะพาผู้ชมไปพบกับเรื่องราวความทรงจำในวัยมัธยมของ “เพียง” (อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคล) หญิงสาวที่ได้กลับมายังบ้านเกิดในต่างจังหวัดระหว่างที่รอเรียกตัวไปทำงานในฝันที่กรุงเทพฯ กับชายหนุ่มรุ่นพี่ที่เป็นคนรักชื่อ “วุฒิ” (ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) แล้วพบว่าเธอยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ยังไม่ได้สะสางกับเพื่อนสนิทวัยมัธยมชื่อ “แจ๊บ” (เต ตะวัน วิหครัตน์)

ซีรี่ส์ชุดนี้ดัดแปลงจากนิยายภาพชุด “ชายผู้ออกเดินทางตามเสียงของตัวเอง” และ “บทกวีชั่วชีวิต” ของ “สะอาด” หรือ ธนิสร์ วีระศักดิ์วงศ์ มีด้วยกัน 6 ตอนจบ ซึ่ง “Memories of Happiness” เป็นเรื่องราวในตอนที่ 3 และ 4 กำกับโดย วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ จาก “The Gifted Graduation” ผู้ซึ่งยังเป็นผู้ร่วมเขียนบทหนังรางวัลนานาชาติเรื่อง “มะลิลา” ขณะที่อีกสองตอนสุดท้ายที่จะฉายในสัปดาห์หน้า จะได้ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์ หนึ่งในผู้กำกับของ “เทอมสอง สยองขวัญ” และพี่สาวของสะอาด มากำกับครับ

เพียงกับแจ๊บนั้นเป็นเพื่อนรักในชมรมถ่ายภาพที่มีกันอยู่สองคน แจ๊บได้มอบกล้องฟิล์มและฟิล์มที่ถ่ายเสร็จแล้วเอาไว้เป็นของขวัญแก่เพียง แต่เพียงไม่ได้สนใจนำฟิล์มออกมาล้าง เมื่อพียงทะเลาะกับพ่อแล้วหนีไปหางานทำที่กรุงเทพฯ พร้อมทั้งสานสัมพันธ์กับวุฒิ แจ๊บจึงได้นำกล้องกับฟิล์มในนั้นไปขายที่ร้านขายของเก่าของ “เฮ” (คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์) การที่ได้กลับบ้านเกิดมาเจอเพื่อนรักอย่างแจ๊บทำให้เพียงได้ย้อนนึกถึงความทรงจำดีๆ ในวัยเด็ก และทำให้เธอต้องกลับไปหากล้องกับฟิล์มที่แจ๊บมอบไว้ให้เพื่อเปิดดูว่า เรื่องราวในนั้นคืออะไร

ซีรี่ส์ตอนนี้ยังมี ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบทเป็นเจ้าของร้านถ่ายรูปที่เป็นพ่อของเพียง ที่เข้มงวดกับลูกสาวจนทะเลาะกันด้วยครับ สามารถรับชมได้ทางดิสนีย์พลัสฮ็อตสตาร์ ในวันพุธที่ 17 และ พฤฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคมนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.