ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ ได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังของเอ็มจีเอ็มในตลาดนอกสหรัฐ ยกเว้น James Bond

image via Warner Bros./MGM

เอ็มจีเอ็มได้มอบหมายให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จัดจำหน่ายหนังของค่ายในตลาดนอกสหรัฐ ภายใต้ข้อตกลงใหม่ครับ ซึ่งเป็นการมารับหน้าที่แทนยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่ได้ลิขสิทธิ์ในช่วงก่อนหน้านี้

ภายใต้ข้อตกลงใหม่นี้ วอร์เนอร์ฯ จะได้จัดจำหน่ายรวมถึงในประเทศจีนด้วย ข้อตกลงยังรวมถึงการจัดจำหน่ายโฮม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ แบบที่จับต้องได้แบบพวกดีวีดีและบลูเรย์ด้วยครับ

หนังที่วอร์เนอร์ฯ จะเข้ามารับหน้าที่จัดจำหน่ายให้เป็นหนังใหม่ทั้งหมด โดยเริ่มจาก “Bones and All” ของลูกา กวาดาญีโน ที่จะออกฉายพฤศจิกายนนี้ ตามด้วย “Creed III” ของไมเคิล บี. จอร์แดน ในช่วงต้นปีหน้า ยูนิเวอร์แซลจะยังคงได้จัดจำหน่าย “Till” ของชิโนนี ชุควู และ “Women Talking” ของแซร่าห์ พอลลี ที่จะออกฉายในช่วงตุลาคมกับธันวาคมตามลำดับ ตามข้อตกลงเดิม

แต่หนังใหญ่หนึ่งเรื่องที่วอร์เนอร์ฯ จะยังไม่ได้รับหน้าที่จัดจำหน่ายคือ “James Bond 26” ครับ ยูนิเวอร์แซลจะยังคงได้จัดจำหน่ายอยู่ วอร์เนอร์ฯ จะได้รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังชุดนี้ในภาค 27 หากข้อตกลงนี้ยังไม่หมดอายุในตอนที่หนังจะเข้าฉาย

ยูนิเวอร์แซลได้จัดจำหน่าย “No Time to Die” หรือเจมส์ บอนด์ ภาค 25 ในตลาดต่างประเทศเมื่อปีที่แล้ว รวมถึง “House of Gucci” กับ “Licorice Pizza” ขณะที่ “Thirteen Lives” กับ “Samaritan” ฉายทางแอมะซอน ไพรม์ แทนครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.