ข้ามไปยังเนื้อหา

“Cinema Paradiso” เตรียมถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ จูเซปเป ทอร์นาทอเร จะกลับมารับหน้าที่กำกับ

image via Titanus

Cinema Paradiso” หนังออสการ์รางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศขวัญใจนักดูหนัง กำลังจะถูกนำมาดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ฟอร์มเด่นความยาว 6 ตอนครับ โดยจูเซปเป ทอร์นาทอเร จะกลับมารับหน้าที่เขียนบทหนังและกำกับครับ

บริษัทที่เป็นผู้ผลิตซีรี่ส์เรื่องนี้คือ Bamboo Production เป็นบริษัทของมาร์โก เบลาร์ดี้ ผู้สร้างหนังชาวอิตาลี ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ และในรายงานบอกว่ากำลังอยู่ระหว่างเจรจากับค่ายสตรีมมิ่งของสหรัฐเพื่อเป็นช่องทางการฉายและร่วมสร้าง

หนังต้นฉบับได้รางวัลกรังปรีซ์จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อปี 1989 ก่อนที่จะได้รางวัลออสการ์ในปี 1990 และทำให้ทอร์นาทอเรเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

เรื่องราวในหนังมีฉากหลังเป็นเมืองเล็กๆ ในซิซิลี ในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กชายวัยแปดขวบที่ได้เป็นเพื่อนกับชายแก่นักฉายหนังในโรงหนังท้องถิ่น ซึ่งเป็นจุดกำเนิดทำให้เด็กน้อยหลงรักและหลงใหลในภาพยนตร์จนเติบโตขึ้นกลายเป็นผู้กำกับดังของฮอลลีวูด

ซีรี่ส์จะยังคงมีเรื่องราวแบบเดียวกับฉบับหนังครับ เพียงแต่ด้วยความที่รูปแบบซีรี่ส์ก็จะขยายเรื่องราวให้กว้างขึ้นและขยายภูมิหลังของตัวละครต่างๆ ออกไปอีก

ทอร์นาทอเร กำลังเขียนบทร่างของซีรี่ส์อยู่ในตอนนี้ ซึ่งตามแผนนั้น การถ่ายทำน่าจะเริ่มได้ในเร็วๆ นี้ โดยมีกำหนดออกอากาศในปี 2023 ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.