ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องรักชายรักสันโดษกับหญิงอกหัก ใน”Good Old Days” ตอน “Bond and Relationship” พุธ 10 สิงหาคมนี้ บนดิสนีย์พลัส

ที่มาภาพ: GMMTV

ของทุกชิ้นมีเรื่องราว และซีรี่ส์ “Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ” ของ GMMTV จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังของของบางชิ้น ผ่านการเล่าเรื่องของ “เฮ” (รับบทโดย คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์) เจ้าของร้านขายของเก่า ที่เล่าความเป็นมาของของบางชิ้นให้แก่ “ไหม” (รับบทโดย พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี) หญิงสาวที่เข้ามาหลบอยู่ในร้านของเขาเพื่อฆ่าเวลา

เรื่องราวในซีรี่ส์จะมีด้วยกัน 6 ตอน ผ่านการเล่าเรื่อง 6 เรื่อง ของของ 6 ชิ้น ที่เฮได้เล่าให้ไหมฟัง ซึ่งตอนแรกจะมีชื่อว่า “Bond and Relationship” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มโลกหม่นชื่อ “ภู” (ลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) ที่ได้นำลูกบอลเก่าๆ ลูกหนึ่งซึ่งเป็นที่ระลึกมาตั้งแต่สมัยที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ในปี 2541 มาขายให้ที่ร้าน

ลูกบอลลูกนั้นเป็นตัวแทนความผูกพันอันเจ็บปวดที่ภูอยากลืม ทำให้ภูเติบโตมาเป็นคนที่ปิดใจตัวเอง กลัวการมีความสัมพันธ์ ชอบอยู่อย่างสันโดษในวันเกิด จนกระทั่งในวันเกิดปีล่าสุด เขาได้พบกับหญิงสาวโลกสดใสชื่อ “มิ้น” (รับบทโดย ฟ้า ยงวรี อนิลบล) ที่เพิ่งอกหักมา ทั้งคู่คุยกันถูกคอแล้วจบกันด้วยความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์

แต่แล้วมิ้นกลับไม่จบความสัมพันธ์แบบคืนเดียว ยังคงพยายามติดต่อภู ก็ประจวบเหมาะพอดีกับที่แม่ของภู (รับบทโดยเพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ได้เดินทางมาจากเชียงใหม่เพื่อมาเยี่ยมภูโดยไม่ให้เขาได้ตั้งตัว พร้อมกับนำของเล่นวัยเด็กที่มีลูกบอลในความทรงจำนั้นมาให้เขาด้วย ลูกบอลที่แม่ซื้อให้เขาไว้เล่นกับเจ้าริว สุนัขที่เป็นเพื่อนรักในวัยเด็ก ความทรงจำที่ภูอยากลืมก็กลับมาปะทะเขาให้ต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดในอดีต ผู้ชมจะได้เอาใจช่วยและเรียนรู้ไปกับภูในการก้าวข้ามผ่านบาดแผลในความทรงจำ และเรียนรู้ความหมายของความผูกพัน

ซีรี่ส์ทั้งชุดนี้นั้นดัดแปลงจากนิยายภาพชุด “ชายผู้ออกเดินทางตามเสียงของตัวเอง” และ “บทกวีชั่วชีวิต”ของนักเขียนดังเจ้าของนามปากกา “สะอาด” หรือ ธนิสร์ วีระศักดิ์วงศ์ ผู้เคยได้รางวัล International Manga Award เมื่อปี 2012 ส่วนความน่าสนใจของซีรี่ส์ตอนนี้โดยเฉพาะนั้น นอกเหนือจากเรื่องราวที่โรแมนติกแล้ว ยังเป็นเรื่องแรกที่ ลี ฐานัฐพ์ กับ ฟ้า ยงวรี ได้โคจรมาพบกันด้วยครับ (แต่ออกฉายหลัง “ด้วยรักและหักหลัง” ซีรี่ส์ทาง GMMTV อีกเรื่องที่ทั้งคู่ได้เล่นด้วยกัน) ผู้ชมจะได้ชมด้วยว่าเคมีของทั้งสองจะเข้ากันแค่ไหน

แล้วผู้ชมจะได้อะไรจากการรับชมตอน “Bond and Relationship” ฟ้า ยงวรี มองถึงความสัมพันธ์กับคนรอบข้างที่เราอาจลืม เช่นแม่ “พอพูดถึงรีเลชั่นชิป คนก็จะนึกถึงแฟน คนรัก อะไรแบบนี้ แต่เราจะลืมมองกลับไปที่คนในครอบครัวเรา โดยเฉพาะคุณแม่ เพราะฉนั้น ถ้าคนดูจะได้อะไรก็อยากให้ ได้เรื่องของว่าวันนี้ เราได้กลับไปถามคนที่บ้านแล้วหรือยังว่า กินข้าวหรือยัง เป็นยังไงบ้าง สบายดีรึเปล่า แบบนี้ค่ะ”

ลี ฐานัฐพ์ ก็เสริมอีกแง่เกี่ยวกับสิ่งที่จะได้จากซีรี่ส์ว่า “การก้าวข้ามผ่านความเจ็บปวด ปมตรงนั้น บทเรียนทุกอย่าง มันรวมมาจนเป็นทางออกของมัน ผมว่าหลายๆ คนก็จะมีปมพวกนี้ และผมว่าเรื่องนี้ก็จะช่วยเชียร์ให้ใครหลายคนรู้สึกว่า เราต้องมูฟออนไปจากมัน”

“Good Old Days ร้านซื้อขายความทรงจำ” กำกับสี่ตอนแรกโดย วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ จาก “The Gifted Graduation” ผู้ซึ่งยังเป็นผู้ร่วมเขียนบทหนังรางวัลนานาชาติเรื่อง “มะลิลา” และกำกับสองตอนที่เหลือโดย ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์ หนึ่งในผู้กำกับของ “เทอมสอง สยองขวัญ” และยังเป็นพี่สาวของสะอาด จะเริ่มสตรีมตอนแรกเวลา 18.00 น. วันพุธที่ 10 สิงหาคมนี้ บน Disney+ Hotstar และจะมีตอนใหม่มาให้รับชมทุกวันพุธ และ พฤหัส ครับ

ชมตัวอย่างของซีรี่ส์ได้ที่ด้านล่างนี้

[Sponsored]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.