ข้ามไปยังเนื้อหา

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น เสียชีวิตด้วยวัย 73

image via Paramount

ศิลปินนักร้อง โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น และนักแสดงจากหนังเพลงคลาสสิคเรื่อง “Grease” เสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้ (9 สิงหาคม) ตามเวลาของบ้านเราครับ ด้วยวัย 73 ปี โดยเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านไร่ในเซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย ซึ่ง จอห์น อีสเตอร์ลิ่ง สามีของเธอ เป็นผู้แจ้งข่าวนี้

สาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่นิวตัน-จอห์น ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมเมื่อต้นยุค 90 และมีรายงานว่าโรคกลับมาอีกในปี 2017

นิวตัน-จอห์น เกิดในอังกฤษ ไปเติบโตที่เมลเบิร์นในออสเตรเลีย เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากอัลบั้มเดี่ยว “If Not for You” ในปี 1971 และต่อมาก็มีเพลง “I Honestly Love You” ที่ได้รางวัลบันทึกเสียงแห่งปีจากเวทีแกรมมี่ในปี 1974

อาชีพของเธอทะยานอย่างที่สุดด้วยการรับบทนำในหนังเพลง “Grease” ที่ออกฉายปี 1978 โดยเธอประกบจอห์น ทราโวลตา ในเรื่องนี้ ซึ่งหนังยังทำให้เกิดเพลงฮิตและเป็นอมตะอีกมากมาย เป็นต้นว่า “You’re the One That I Want”, “Hopelessly Devoted to You” และ “Summer Nights” เป็นต้น

สองปีต่อมา เธอได้รับบทนำในหนังเพลงฮิตอีกเรื่องคือ “Xanadu” ที่มีเพลงฮิตอย่าง “Magic” และตามด้วยการกลับมาร่วมงานกับทราโวลตาอีกครั้งในปี 1983 ด้วย “Two of a Kind” หลังจากนั้นก็มักมาปรากฏตัวในหนังทางทีวีอยู่เนืองๆ เช่น “A Mom for Christmas”, “Score: A Hockey Musical”, “A Few Best Men” และ “Sharknado 5: Global Swarming” รวมถึงไปปรากฏตัวในซีรี่ส์อย่าง “Glee”

ในงานด้านนอกเหนือจากวงการบันเทิง เธอยังเป็นนักกิจกรรมสิ่งแวดล้อม และนักสิทธิสัตว์ตัวยง และขออำลาเธอด้วยฉาก “Hopelessly Devoted to You” ที่เธอร้องในหนัง “Grease” ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.