ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวชีวิตและความรักท่ามกลางลาวา ในตัวอย่างบทบรรยายไทย “Fire of Love”

image via NEON Films

กลางภูเขาไฟที่ลาวาร้อนแรงไหลปะทุ คนอื่นอาจกลัวและหลีกไปให้ไกล แต่คู่รักคู่หนึ่งได้ใช้ชีวิตร่วมกันผ่านมันจนเหมือนมันเป็นบ้านของพวกเขา ในตัวอย่างทบรรยายไทย “Fire of Love” ซึ่งจัดจำหน่ายโดย ด็อกคิวเมนทารี่ คลับ ครับ

หนังกำกับโดย ซาร่า โดซ่า นักทำหนังสารคดีชื่อดัง ที่ได้เอาฟุตเตจชีวิตและการทำงานของคาเทีย และ มัวรีซ คราฟต์ สองคู่รักผู้เชี่ยวชาญด้านภูเขาไฟมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวสารคดีเกี่ยวกับชีวิตที่ท้าความตายของพวกเขาในการศึกษาภูเขาไฟครับ

ทั้งคู่พบกันจากการนัดบอด และผูกพันกันผ่านความรักที่มีต่อภูเขาไฟและการปะทุของภูเขาไฟเหมือนกัน ผจญภัยด้วยกันกว่าสองทศวรรษก่อนที่จะพบโศกนาฏกรรมพร้อมกันระหว่างการเก็บภาพการปะทุของภูเขาไฟอันเซ็น ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 1991 และทิ้งความรู้อันมหาศาลเกี่ยวกับธรรมชาติของภูเขาไฟให้แก่โลกนี้

หนังได้รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ ครั้งที่ผ่านมา และน่าจะเป็นตัวเก็งสำคัญของเวทีออสการ์ปีหน้าครับ นักแสดงและศิลปิน มิแรนดา จูลี่ เป็นผู้ให้เสียงบรรยายสารคดีเรื่องนี้

หนังมีรอบพิเศษให้ชมก่อนที่เอสเอฟ ซินีมา เอ็มบีเค ในวันที่ 15 สิงหาคม ก่อนฉายรอบปกติ 18 สิงหาคม ที่ เอสเอฟ สาขา เซ็นทรัลเวิลด์, เอ็มบีเค และ เมญาเชียงใหม่ และยังมีที่ โรงหนัง House สามย่าน, Doc Club & Pub. และ Lido Connect ด้วย

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.