ข้ามไปยังเนื้อหา

คีอานู รีฟส์ รับบทนำซีรี่ส์ “The Devil in the White City” สร้างโดยดิคาปริโอ กับสกอร์เซซี

image via Lionsgate/Amazon

นักแสดงหนุ่มจาก “The Matrix” และ “John Wick” คีอานู รีฟส์ ได้เตรียมลงจอเล็กเป็นครั้งแรกด้วยการรับบทนำในซีรี่ส์ “The Devil in the White City” ที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ มาร์ติน สกอร์เซซี จะผลิตเพื่อออกฉายทางช่องฮูลู ครับ ผู้ชมในบ้านเราน่าจะได้ชมกันทางดิสนีย์พลัส

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากหนังสือของเอริก ลาร์สัน ชื่อ The Devil in the White City: Murder, Magic and Madness at the Fair That Changed America ที่บอกเล่าเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงที่สะเทือนขวัญอเมริกาในปี 1893

ตัวเอกของเรื่องราวมี 2 คน คือสถาปนิกชื่อ แดเนียล เอช. เบิร์นแฮม กับหมอหนุ่มชื่อเอช. เอช. โฮล์มส์ ที่ชะตาให้ทั้งสองคนเข้ามาพัวพันกันในฉากหลังที่เป็นงานชิคาโก เวิร์ล แฟร์ ปี 1893 เบิร์นแฮมเป็นสถาปนิกผู้ปราดเปรื่องและต้องแข่งกับเวลาในการคุมการก่อสร้างสำหรับงานเวิร์ลแฟร์จากแบบที่เขาร่างให้สำเร็จ โดยหวังสร้างชื่อให้ตัวเองเป็นที่จดจำ ขณะที่โฮล์มส์เป็นหมอผู้ทรงเสน่ห์และเจ้าเล่ห์ มีโรงแรมอยู่ใกล้งานเวิร์ลแฟร์ เขาล่อลวงหญิงสาวโสดไปเที่ยวในงานแล้วฆ่าในห้องรมแก๊งและจับใส่เตาเผา จากนั้นก็ลอกเอากระดูกไปขายเพื่องานวิจัยทางการแพทย์หรือวิทยาศาสตร์ มีหลักฐานว่าเขาฆ่าไปอย่างน้อย 27 คน แต่เชื่อกันว่าน่าจะมีเหยื่อถึงราว 200 คน ในรายงานยังไม่ได้บอกว่ารีฟส์จะรับบทเป็นตัวละครไหนในสองตัวนี้

แซม ชอว์ จาก “Castle Rock” จะมารับหน้าที่เขียนบทซีรี่ส์ และเป็นผู้จัด ส่วนผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับคือ ท็อดด์ ฟีลด์ ผู้กำกับจากหนังเข้าชิงออสการ์เรื่อง “In the Bedroom” และผู้เข้าชิงออสการ์สาขาบทดัดแปลงจาก “Little Children”

ดิคาปริโอไม่ได้ร่วมแสดงด้วยในซีรี่ส์ชุดนี้ ซึ่งเดิมทีเขาเคยจะมารับบทนำในฉบับหนังที่มาร์ติน สกอร์เซซี จะกำกับ หลังจากที่เขาซื้อลิขสิทธิ์หนังสือมาพัฒนาเป็นโครงการหนังที่จะจัดจำหน่ายโดยพาราเมาท์ พิคเตอร์ส อยู่ช่วงหนึ่งก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นซีรี่ส์ลงทางฮูลูครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.