ข้ามไปยังเนื้อหา

ชมเบื้องหลังงานสร้างเทคนิคสัตว์ประหลาดที่ใช้เวลาถึง 5 ปี ของ “The Lake บึงกาฬ”

image via Hollywood Thailand

ทำไมสัตว์ประหลาดในหนัง “The Lake บึงกาฬ” ของฮอลลีวู้ด ประเทศไทย ที่กำกับโดยลี ทองคำ ถึงดูสมจริง หนังได้ทำวิดีโอเบื้องหลังออกมาให้เราได้ดูกันครับ

ข้อมูลจากวิดีโอบอกเราว่า หนังใช้เทคนิคหุ่นยนต์ หรือ Animatronics ผสมกับเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิกในการสร้างสัตว์ประหลาดตัวนี้ เริ่มจากให้จอร์ดู เชลล์ นักออกแบบสัตว์ประหลาดที่มีผลงานในหนังฮอลลีวูดดังๆ อย่าง “Cloverfield”, “Avatar” และ “Hellboy” เป็นต้น มาช่วยออกแบบให้ เพื่อสร้างเป็นสัตว์ประหลาดน่ากลัวไม่เหมือนใคร ใช้แรงบันดาลใจจาก ปลาดุก จระเข้ และ งู ครับ

เมื่อได้แบบแล้ว ก็มีการสร้างหุ่นยนต์สำหรับใช้ถ่ายทำในฉากที่ต้องถ่ายในระยะใกล้ หรือถ่ายร่วมกับนักแสดง เพื่อให้นักแสดงได้มีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์ประหลาดออกมาได้อย่างสมจริง หุ่นที่สร้างสูงกว่า 9 เมตร เลยทีเดียว เป็นเทคนิคเดียวกับที่หนัง “Jariassic Park” ใช้ในการสร้างทีเร็กซ์ แล้วจากนั้นก็ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในส่วนที่ต้องการให้เห็นสัตว์ประหลาดเต็มตัว หรือเคลื่อนไหวเร็วๆ หรือแบบอื่นที่หุ่นยนต์ทำไม่ได้

ในเบื้องหลังบอกด้วยว่า หนังทุนสร้าง 80 ล้านบาท ที่ได้ทุนจากจีนมาช่วยสร้างเรื่องนี้ จะมี 2 ฉบับที่แตกต่างกัน เป็นฉบับฉายในไทยกับฉบับฉายในจีนครับ

หนังนำแสดงโดย สุชาร์ มานะยิ่ง, วิทยา ปานศรีงาม, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธีรภัทร์ สัจจกุล และ สุพรรณษา เวชกามา (ลำไย ไหทองคำ) มีกำหนดฉาย 18 สิงหาคมนี้ ชมวิดีโอเบื้องหลังที่ด้านล่างครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.