ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ “House of the Dragon” ออกมาเปิดศึกชิงบัลลังก์

image via HBO Max

HBO ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ “House of the Dragon” ภาคต้น “Game of Thrones” ออกมาอีกฉบับเมื่อสัปดาห์ก่อน ให้เราได้เห็นเรื่องราวอันเข้มข้นของการแย่งชิงอำนาจ ปมความบาดหมาง และชนวนที่นำไปสู่ศึกสายเลือดของรางวงศ์ทาร์แกเรียนครับ

เรื่องราวในซีรี่ส์เกิดขึ้นในยุคสมัยที่เกิดความสงบสุข และราชวงศ์ทาร์แกเรียนได้เป็นใหญ่ในเจ็ดดินแดน แต่จุดสิ้นสุดของราชวงศ์ก็เกิดขึ้นเมื่อถึงสมัยที่ต้องผลัดเปลี่ยนบัลลังก์ สายเลือดโดยตรงที่เป็นหญิงไม่อาจได้ขึ้นครองอำนาจ พระญาติใกล้ชิดลำดับถัดไปที่เป็นชายจึงได้ครองบัลลังก์แทน นำไปสู่ปมความขัดแย้งที่ตามมาจนเกิดศึกภายใน และการต่อสู้บนหลังมังกรที่นำไปสู่การล่มสลายของราชวงศ์

นักแสดงนำของซีรี่ส์ประกอบไปด้วย เอ็มมา ดาร์ซี (“Wanderlust”) ในบทเจ้าหญิงเรไนยา ทาร์แกเรียน ธิดาคนโตของกษัตริย์วิซิรีส ทาร์แกเรียน และเป็นผู้ขับขี่มังกร เธอมีทุกอย่างที่คู่ควรต่อการได้เป็นผู้ครองบัลลังก์ เพียงแต่เธอไม่ใช่ผู้ชายในโลกที่ความเป็นชายมีความสำคัญ, แมต สมิธ (“Doctor Who”) ในบทเจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน อนุชาของกษัตริย์วิซิรีส และเป็นทายาทผู้ครองบัลลังก์ เขาเป็นนักขับขี่มังกรและเป็นนักรบที่ไม่มีใครทัดเทียม, โอลิเวีย คุก (“Ready Player One“) เป็น แอลิเซนต์ ไฮต์ทาวเวอร์ บุตรีของที่ปรึกษากษัตริย์หรือผู้มีตำแหน่งหัตถ์แห่งราชา เธอมีความฉลาดหลักแหลมและมีไหวพริบด้านการเมือง, สตีฟ ทูซอน ในบทลอร์ด ลอร์ลีส เวลาเรียน ผู้มีฉายาว่า “งูทะเล” ผู้ปกครองราชวงศ์เวลาเรียนอันเก่าแก่พอๆ กับรางวงศ์ทาร์แกเรียน เป็นผู้มีกองทัพทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก, แพ็ดดี้ คอนซิดีน รับบทเป็น กษัตริย์วิซิรีส ทาร์แกเรียน หรือ วิซิรีส ที่ 1 และ รีส อีวันส์ ในบทออตโต ไฮต์ทาวเวอร์ ที่ปรึกษากษัตริย์หรือผู้มีตำแหน่งหัตถ์แห่งราชาทาร์แกเรียน

ซีรี่ส์มีด้วยกัน 10 ตอนครับ ได้ ไรอัน คอนดาล จาก “Colony” มารับหน้าที่เขียนบทซีรี่ส์ และร่วมอำนวยการผลิตกับมิเกล แซปอกนิค ผู้กำกับ “Game of Thrones” ตอน “Battle of the Bastards”, “Hardhome” และ “The Long Night” มีกำหนดฉายตอนแรก 21 สิงหาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.