ข้ามไปยังเนื้อหา

“The Cave นางนอน” เตรียมเข้าฉายในสหรัฐ 5 สิงหาคมนี้ และปล่อยตัวอย่างใหม่

image via De Warrenne Picture

ขณะที่หนังฮอลลีวู้ดที่ดัดแปลงจากภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงเรื่อง “Thirteen Lives” ของผู้กำกับรอน ฮาวเวิร์ด เตรียมออกฉายทั่วโลกทางไพรม์วิดีโอของแอมะซอนในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ หนังจากเนื้อหาเดียวกันโดยผู้สร้างของไทย เรื่อง “The Cave นางนอน” ก็เตรียมเข้าฉายในสหรัฐวันเดียวกัน ผ่านการจัดจำหน่ายของไลออนส์เกตครับ และหนังก็มีตัวอย่างฉบับตัดต่อสำหรับผู้ชมในสหรัฐออกมาด้วย

อย่างที่เรารู้กัน “The Cave นางนอน” เป็นผลงานกำกับของผู้กำกับลูกครึ่งไทย-ไอริช ทอม วอลเลอร์ ที่ออกฉายในบ้านเราเมื่อปี 2019 บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าผู้ปิดทองหลังพระในภารกิจกู้ภัยอันโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว เมื่อนักกีฬาและโค้ชรวม 13 ชีวิตของทีมนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าที่ไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตอนที่เกิดฝนตกหนักจนเกิดน้ำป่าท่วมขังเข้าไปในถ้พครับ ซึ่งเหล่าผู้ปิดทองหลังพระนั้นประกอบไปด้วยนักดำน้ำจากทั่วโลก, ทีมของเครื่องสูบน้ำพญานาค และทีมชาวบ้านที่มาเป็นอาสาสมัครและยอมให้พื้นที่นาของตัวเองรองรับน้ำที่สูบออกมาจากในถ้ำ

ความโดดเด่นของหนัง นอกเหนือจากการที่ทำเสร็จออกฉายก่อนเรื่องอื่นแล้ว ก็ยังเป็นหนังที่ได้ตัวจริงของผู้เกี่ยวข้องกับภารกิจมารับบทเป็นตัวเองด้วย ได้แก่จิม วอร์นีย์ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม, เอริก บราวน์ ครูสอนดำน้ำชาวแคนาดา, ถันเซี่ยวหลง ครูสอนดำน้ำในถ้ำชาวจีน, มิกโก พาซี นักดำน้ำชาวฟินแลนด์, ท็อดด์ รูอิซ นักข่าวหนังสือพิมพ์ข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ และ นภดล นิยมค้า ผู้ส่งเครื่องสูบน้ำพญานาค เป็นต้น โดยมีตัวละครอีกกลุ่มที่ใช้นักแสดงมารับบท ประกอบไปด้วยเบสท์ เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา ในบทโค้ชเอกพล จันทะวงษ์, ศิลปินพื้นบ้าน จำปา แสนพรม รับบทเป็นแม่บัว ชัยชื่น ชาวนาที่เป็นอาสาสมัครที่คอยทำอาหารให้กับหน่วยกู้ภัย และยอมให้ที่นาของเธอรับน้ำที่สูบออกจากตัวถ้ำ สมทบด้วยนิรุตติ์ ศิริจรรยา, ตรีชฎา เพชรรัตน์, ไมเคิล เชาวนาศัย และ อาภา ภาวิไล

ในการฉายในสหรัฐนี้ หนังเปลี่ยนชื่อภาษาอังกฤษใหม่เป็น “Cave Rescue” ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.