ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวมหัศจรรย์ที่เล่าขานใหม่ในตัวอย่าง “Pinocchio” ของกีเยร์โม เดล โตโร

image via Netflix

จากวิสัยทัศน์อันบรรเจิดของกีเยร์โม เดล โตโร เจ้าของผลงานอย่าง “The Shape of Water”, “Pan’s Labyrinth” และ “Nightmare Alley” แค่นั้นก็บอกเราได้ว่าหนังอนิเมชั่นด้วยเทคนิคสต็อปโมชั่นเรื่อง “Pinocchio” เรื่องนี้ จะไม่ธรรมดา แม้ว่ามันเคยถูกเล่าขานมานับไม่ถ้วนในหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างแรกของมันได้เผยออกมาแล้วครับ

หนังเล่าเรื่องราวของชายแก่นักแกะสลักไม้ที่เหงาและระทมทุกข์อยู่กับการสูญเสียลูกชาย จึงได้ไปตัดต้นไม้ที่อยู่เหนือหลุมศพของลูกเอามาแกะสลักเป็นหุ่นไม้เพื่อทดแทนตัวลูก แล้วจู่ๆ หุ่นไม้นั้นก็กลับกลายเป็นสิ่งมีชีวิต และต้องฝ่าด่านบททดสอบต่างๆ เพื่อที่จะได้พรจากนางฟ้าให้เขาได้กลายเป็นคนจริงๆ จากตัวอย่างหนังในฉบับนี้ ดูเหมือนเล่าผ่านสายตาของเจ้าจิ้งหรีด ที่เป็นเพื่อนยากของหุ่นไม้ครับ

ยวน แมคเกรเกอร์ จะมาให้เสียงเป็นจิ้งหรีด และ แบรดลี คูเปอร์ จะให้เสียงเป็นเจปเปตโต ชายแก่นักแกะสลัก ครับ ร่วมด้วยทิลดา สวินตัน ที่จะมาให้เสียงเป็นนางฟ้าผมสีเทอควอยส์ โดยมีนักแสดงเด็กดาวรุ่ง เกรกอรี มานน์ ให้เสียงเป็นพิน็อกคิโอ หุ่นไม้ตัวเอกของเรื่อง

กีเยร์โม กำกับหนังเรื่องนี้ร่วมกับนักอนิเมชั่นจากเทคนิคสตอปโมชั่นเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ มาร์ก กุสตาฟสัน มีกำหนดฉายทางเน็ตฟลิกซ์ 22 ธันวาคมนี้

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ ทั้งแบบเสียงพากย์ดั้งเดิม และเสียงพากย์ไทยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.