ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์เผยโฉมแรกของซีรี่ส์ขนาดสั้น “Thai Cave Rescue”

image via Netflix

เราได้เห็นโฉมของหนังภารกิจถ้ำหลวง “Thirteen Lives” ที่จะออกฉายทางไพรม์ของแอมะซอนกันไปแล้ว เน็ตฟลิกซ์เป็นอีกเจ้าที่เอาเนื้อหานี้มาดัดแปลง แต่เล่าเป็นซีรี่ส์ขนาดสั้น หรือ “limited series” ครับ และได้ปล่อยภาพนิ่งชุดใหม่ ใบปิด และประกาศวันฉายออกมา

สำหรับซีรี่ส์ของเน็ตฟลิกซ์ ใช้ชื่อว่า “Thai Cave Rescue” และตั้งชื่อเป็นไทยว่า “ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง” ครับ ซึ่งจะเล่า “เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2561 เมื่อนักฟุตบอลเยาวชน 12 คน พร้อมด้วยโค้ชจากทีมหมูป่าอะคาเดมีได้ไปเที่ยวที่ถ้ำหลวง แต่ระหว่างนั้นฝนกลับตกหนักจนน้ำท่วมเข้ามาขังพวกเขาไว้ภายในถ้ำ เปลี่ยนวันธรรมดาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานให้กลายเป็นวันที่นำไปสู่ภารกิจกู้ชีพที่ตราตรึงใจคนทั่วโลก”

การสร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้ ใช้ทั้งทีมงานไทยและต่างประเทศ วางกำหนดฉายไว้ 22 กันยายนนี้ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ จาก “ฉลาดเกมส์โกง” และ เควิน ตันเจริญ จาก “Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.” และ “The Book of Boba Fett” มาแบ่งกันกำกับ ทั้งสองยังร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างร่วมกับ จอน เอ็ม. ชู, แลนซ์ จอห์นสัน, จอห์น เปน็อตติ, จอห์น โลแกน เพียร์สัน และ ทิม คอดดิงตัน โดยมี ดานา เลโดซ์ มิลเลอร์ และ ไมเคิล รัสเซล กันน์ รับหน้าที่เป็นผู้จัด

นักแสดงของซีรี่ส์ประกอบไปด้วย บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ (ผู้ซึ่งเสียชีวิตขณะหลับไปเมื่อมีนาคมปีนี้) รับบทนำอย่าง “โค้ชเอก”, ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เป็นผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล มารับบทสองตัวละครใหม่ “เคลลี่” วิศวกรด้านอุกวิทยา และ “พิม” เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เข้ามาช่วยให้ภารกิจกู้ชีพนี้สำเร็จ สมทบด้วย ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท “จ่าแซม” นาวาตรีสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล และบลูม วารินทร์ ในบท พ.อ. นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน หรือ “หมอภาคย์” นายแพทย์ทหารผู้ผ่านการฝึกจากหน่วยซีล

ขณะที่เด็กๆ ในเรื่องนั้น รับบทโดย ไทเกอร์ ปรัชญา พาทอง, ปังปอนด์ ทรงพล กันทะวงค์, จูเนียร์ จักรพรรดิ์ ศรีสัตย์, แบงค์ ธนาวุฒิ เช่ตู่กู่, กัน ธีรภัทร สมแก้ว, ปลื้ม ธนพงศ์ กันทะวงค์, อุนตร้า ธนภัสสร์ พึ่งพุ่มแก้ว, ฟลุก อภิสิทธิ์ อยู่คำ, คิม วัชรพล ปวงสวรรค์, น้ำนิ่ง ฐปณต หัตถะผะสุ, ชิต อภิสิทธิ์ แสงจันทร์ และ ฟลุก – รัฐภูมิ นาคีสถิต

และทีมกู้ภัยจากนานาชาตินั้น ประกอบด้วย นิโคลัส เบลล์ ในบท เวิร์น อันสเวิร์ธ, นิโคลัส ฟาร์เนลล์ ในบท จอห์น โวลันเธน, คริสโตเฟอร์ สโตลเลอรี ในบท ริค สแตนตัน, ร็อดเจอร์ คอร์เซอร์ ในบท ดร. ริชาร์ด “แฮร์รี่” แฮร์ริส และเดมอน เฮอร์ริแมน ในบท ดร. เคร็ก แชลเลน

บาส พูนพิริยะ หนึ่งในสองผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง กล่าวว่า “ลิมิเต็ดซีรีส์ ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง จะเป็นเรื่องแรกที่ผู้ชมทั่วโลกได้เข้ามาสัมผัสกับเรื่องราวที่ถ้ำหลวงในมุมมองที่แตกต่างและเข้าถึงอารมณ์ความนึกคิดของทุกคนที่เกี่ยวข้องได้มากขึ้น ด้วยการเล่าเรื่องผ่านทั้งเด็กๆ ทีมหมูป่าทั้ง 12 คน โค้ชเอก และฮีโร่อย่างจ่าแซม ซึ่งแต่ละคนก็ยังมีเรื่องราวของตนเองนอกเหนือจากในปฏิบัติการกู้ภัย ซึ่งยังไม่เคยถูกถ่ายทอดให้รับรู้กัน ผมภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของหลายๆ คนที่เราอาจคุ้นหน้าหรือคุ้นชื่อจากข่าวที่ดังไปทั่วโลก ให้ได้รู้จักและเข้าใจกันอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

เควิน ตันเจริญ อีกหนึ่งผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง เสริมว่า “ในฐานะที่เป็นชาวไทย-อเมริกัน ผมรู้สึกโชคดีเหลือเกินที่ได้มีโอกาสเล่าเรื่องนี้ผ่านมุมมองและจิตใจของคนไทย ผมตั้งใจใช้ประสบการณ์การทำงานเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ มาถ่ายทอดเรื่องราวของฮีโร่ในชีวิตจริงให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็น การร่วมมือของกลุ่มฮีโร่ที่ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็เข้ามาช่วยปฏิบัติภารกิจนี้ด้วยพลังพิเศษอย่างเดียวที่พวกเขามี ซึ่งก็คือจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้ และการร่วมมือกันเพื่อความสำเร็จ”

ซีรี่ส์ถ่ายทำยังสถานที่จริง ทั้งที่บ้านของสมาชิกทีมหมูป่าและที่ถ้ำหลวงครับ ภาพชุดแรกและใบปิดอยู่ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Netflix Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.