ข้ามไปยังเนื้อหา

โมด็อค เป็นตัวร้ายสมทบใน “Ant-Man and the Wasp: Quantumania”

image via Marvel Studios

อัปเดต: ตัวอย่างใหม่ของหนังได้เผยโฉมแรกของโมด็อคออกมาแล้วครับ

มาร์เวล สตูดิโอ ได้ฉายตัวอย่างพิเศษ “Ant-Man and the Wasp: Quantumania” ให้แก่ผู้ชมที่มาร่วมงานซานดิเอโก คอมมิคคอน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งนอกเหนือจากเผยโฉมตัวละครที่เรารู้อยู่แล้วอย่าง สก็อต แลง (พอล รัดด์), โฮป พิม (เอแวนเจลีน ลิลี่), แคสซี แลง (แคธลิน นิวตัน), แฮงค์ พิม (ไมเคิล ดักลาส), แจเน็ต แวน ไดค์ (มิเชล ไฟเฟอร์), แคง (โจนาธาน เมเจอร์ส) และตัวละครของบิล เมอเรย์ แล้ว ตัวอย่างยังได้เผยโฉมตัวร้ายอีกตัวของหนังด้วยครับ นั่นก็คือเจ้าสมองยักษ์ โมด็อค หนึ่งในตัวร้ายสุดคลาสสิคของมาร์เวลครับ

ในตัวอย่าง ยังไม่ได้เผยว่าใครจะมาเป็นผู้รับบทนี้หรือให้เสียงตัวละครนี้ แต่ตัวละครนี้ถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ส์อนิเมชั่นฉายทาง Hulu อยู่ในตอนนี้ และมี แพตตัน ออสวัลต์ เป็นผู้ให้เสียง ในโลกของพหุจักรวาล ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก หากมาร์เวลจะใช้นักแสดงคนเดิมมาให้เสียงพากย์ครับ

โมด็อค หรือ “MODOK” ซึ่งเป็นคำย่อของ “Mental Organism Designed Only for Killing” (สิ่งมีชีวิตมีจิตใจที่ถูกสร้างมาเพื่อฆ่าสถานเดียว) ถูกองค์กร AIM ใช้เทคโนโลยีสร้างขึ้นมาเพื่อพัฒนาสุดยอดอัจฉริยะ แต่มันเกิดบ้าอำนาจและเข้ายึดครององค์กรดังกล่าว เนื่องจากมันมีสมองขนาดใหญ่ก็เลยทำให้หัวโตกว่ามนุษย์ทั่วไป และมีแขนขาลีบเล็ก ตัวละครถูกสร้างขึ้นโดยสแตน ลี และ แจ็ค เคอร์บี้ ปรากฏตัวครั้งแรกใน “Tales of Suspense” เล่มที่ 93 ซึ่งวางจำหน่ายปี 1963

ตัวร้ายนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวร้ายสุดอัจฉริยะของมาร์เวล สามารถสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เอามาเป็นตัวช่วยได้อย่างดี เช่นเก้าอี้ลอยได้ที่ช่วยให้มันเคลื่อนไหวไปมาได้ มันยังมีพลังจิตเคลื่อนย้ายสิ่งของด้วย ทำให้มันเป็นศัตรูที่น่ากลัวมาก จึงถือได้ว่าเหมาะกับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดีที่ฝ่ายพระเอกของเรื่องล้วนเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่องครับ

หนังกำกับโดยเพย์ตัน รี้ด จากบทของเจฟฟ์ เลิฟเนส มีกำหนดฉายในสหรัฐ 17 กุมภาพันธ์ 2023

ที่มา: Collider

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.