ข้ามไปยังเนื้อหา

เบรนแดน เฟรเซอร์ รับบทชายที่ป่วยเป็นโรคอ้วน ในภาพนิ่งแรกของ “The Whale”

Photo Credit: A24

ปีนี้ น่าจะเป็นปีแห่งการกลับมาแบบบึ้มๆ ของเบรนแดน เฟรเซอร์ ครับ หนึ่งในนั้นก็คือบทบาทที่ได้รับการเก็งว่าอาจส่งเขาให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ใน “The Whale” ของ A24 ที่มีภาพนิ่งแรกออกมาแล้ว

หนังยังเป็นการกลับมาของผู้กำกับแดเรน แอโรนอฟสกี้ หลังจาก “mother!” หนังเสียงแตกที่ออกฉายเมื่อปี 2017 ด้วย บอกเล่าเรื่องราวของชายวัยกลางคนชื่อชาร์ลี ชายร่างยักษ์ที่ป่วยด้วยโรคอ้วน ที่พยายามกลับมาสานสัมพันธ์กับลูกสาววัน 17 ปี ที่ห่างเหินกัน

ชาร์ลีทิ้งลูกเมียไปตั้งครอบครัวใหม่กับชายคนรักที่เป็นเกย์ แต่หลังจากที่คนรักของเขาเสียชีวิต ชาร์ลีก็โศกเศร้าเสียใจจนป่วยเป็นโรคกินไม่หยุด ทำให้เขากลายเป็นชายที่มีน้ำหนักตัวถึง 600 ปอนด์ หรือราว 272 กิโลกรัม หนังดัดแปลงจากบทละครเวทีเรื่องดังของแซมมวล ดี. ฮันเตอร์ครับ

นอกจากเฟรเซอร์แล้ว หนังยังมี เซดี ซิงก์ จากซีรี่ส์ “Stranger Things” ที่มารับบทเป็นลูกสาวของชาร์ลี สมทบด้วย ฮงเชา, ซาแมนธา มอร์ตัน และ ไท ซิมป์สัน

เฟรเซอร์พูดถึงชุดที่เขาสวมใส่ในหนังในการให้สัมภาษณ์แก่ Unilad ว่า “มันจะเป็นอะไรที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแน่ๆ ผมบอกคุณได้แค่นี้ เสื้อผ้าและชุดที่ใส่มีความเทอะทะ ไร้รอยต่อ และรุงรังมากๆ มันถอดยากกว่าทุกอย่างที่ผมเคยใส่เล่นหนังมา แต่พูดตรงๆ นะ ผมรู้ว่ามันจะสร้างความประทับใจไปอย่างยาวนาน”

“The Whale” ถือเป็นบทนำเรื่องแรกของเฟรเซอร์ นับตั้งแต่หนังบู๊ลงดีวีดีเรื่อง “Breakout” ในปี 2013 และนอกจากเรื่องนี้แล้ว เขายังรับบทเป็นตัวร้ายในหนัง “Batgirl” ที่จะออกฉายปีนี้ด้วยครับ หนังยังไม่มีกำหนดฉายทางการ แต่จะฉายรอบปฐมทัศน์โลกก่อนในเทศกาลหนังเวนิซปีนี้

ที่มา: @A24 / Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.