ข้ามไปยังเนื้อหา

ความฝันกลับมาทวงบัลลังก์ ในตัวอย่างใหม่ของ “The Sandman”

image via Netflix

เน็ตฟลิกซ์ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ “The Sandman” ซีรี่ส์จากนิยายภาพรางวัลของดีซีคอมมิค ที่แต่งโดยนีล ไกแมน ซึ่งเผยเนื้อเรื่องและตัวละครมากขึ้นกว่าเดิมครับ

เรื่องราวแนวแฟนตาซีสยองขวัญชุดนี้เล่าถึง “ดรีม” หรือมอร์เฟียส หรือราชาแห่งโลกความฝันตามตำนานของเทพเจ้ากรีก ที่รับบทโดยนักแสดงชาวอังกฤษ ทอม สเตอร์ริดจ์ ที่ได้ถูกลัทธิประหลาดเรียกตัวมายังโลกมนุษย์และถูกคุมขังเอาไว้ถึง 70 ปี ก่อนที่จะหลุดออกไปได้และล้างแค้นทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวเขา รวมถึงพยายามสร้างอาณาจักรความฝันขึ้นมาใหม่ในระหว่างที่เขาหายตัวไป

ในการสร้างอาณาจักรคืนมา เขาต้องพยายามช่วยมนุษย์จากเจ้าแห่งฝันร้าย หรือ โครินเธียน (รับบทโดย บอยด์ โฮลบรู้ก) ที่หลุดออกไปจากโลกความฝันตอนที่เขาไม่อยู่ และไล่ทำลายทุกความฝันของมนุษย์ และยังต้องเผชิญหน้ากับ ลูซิเฟอร์ เทพเจ้าผู้ครองอาณาจักรนรก (รับบทโดย เกวนดอลิน คริสตี้ จาก “Game of Thrones”)

นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยเคอร์บี้ โฮเวลล์-บาติสต์ จาก “Cruella” รับบทเป็นเดธ หรือ “ความตาย” หรือ “มัจจุราช”, เมสัน อเล็กซานเดอร์ พาร์ค เป็น “ดีไซร์” หรือ “ความปรารถนา”, ดอนนา เพรสตัน เป็น “เดสแพร์” หรือ “ความสิ้นหวัง” ซึ่งทั้งสามเป็นพี่น้องของ “ดรีม”

นักแสดงยังประกอบไปด้วยชาร์ลส์ เดนซ์ เป็น โรเดอริก เบอร์เกส ผู้นำลัทธิเจ้าเล่ห์ที่จับดรีมมาขัง, วิเวียนน์ อาเชียมปง เป็นลูเชียน บรรณารักษ์ความฝัน หนึ่งในผู้รับใช้ที่เชื่อใจได้ของดรีม, เจนนา โคลแมน เป็น โจแอนนา คอนสแตนติน นักสืบหญิงที่เป็นทายาทของจอห์น คอนสแตนติน, เดวิด ทิวลิส เป็น จอห์น ดี หรือด็อกเตอร์ เดสทินี ลูกบุญธรรมผู้เสียสติของเบอร์เกส ที่มีพลังในการควบคุมความฝัน สมทบด้วยแพทตัน ออสวัลต์, โจลี ริชาร์ดสัน, ซานจีฟ บาสคาร์, อาซิม เชาด์รีย์ และ สตีเฟน ฟราย เป็นต้น

ซีรี่ส์มีอัลลัน ไฮน์เบิร์ก, เดวิด เอส. โกเยอร์ และ นีล ไกแมน เอง เป็นผู้สร้างครับ โดยมี ไมค์ บาร์เกอร์ จากหนัง “The Handmaid’s Tale” รับหน้าที่กำกับตอนนำร่อง มีกำหนดฉายทางเน็ตฟลิกซ์ 5 สิงหาคมนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.