ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลสร้าง “Avengers: The Kang Dynasty” และ “Secret Wars” พี่น้องรุสโซไม่ได้กำกับ

image via Marvel Studios

โครงการหนังใหญ่สุดที่เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ ประกาศที่งานซานดิเอโก คอมมิคคอน วันนี้ คงไม่พ้นหนัง “Avengers” ชุดใหม่ 2 ภาค คือ “Avengers: The Kang Dynasty” วางกำหนดฉายไว้ 2 พฤษภาคม 2025 กับ “Avengers: Secret Wars” วางกำหนดฉายไว้ 7 พฤศจิกายน 2025 ซึ่งจะเป็นหนังปิดฉากเฟส 6 ครับ และถือเป็นหนังอเวนเจอร์ชุดแรกที่สร้างออกฉายห่างกันแค่ 6 เดือนครับ

เป็นที่รู้กันดีว่า โจ กับ แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับของ “Avengers: Infinity War” กับ “Avengers: Endgame” อยากกำกับ “Secret Wars” และปรารภไว้หลายครั้ง แต่จากการให้สัมภาษณ์ของไฟกีในงานนี้ ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะไม่ได้มาทำหนังในฝันของพวกเขาครับ

“พวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับหนัง พวกเขาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ตรงๆ มาตลอด เรารักพวกเขา พวกเขาก็รักเรา เราอยากหาโครงการที่จะได้ทำด้วยกัน แต่ไม่ใช่เรื่องนี้” ไฟกีให้สัมภาษณ์แก่เดดไลน์

แม้ว่าไฟกีจะชวนมาทำ แต่พี่น้องรุสโซก็อาจมารับหน้าที่ไม่ได้อยู่ดีครับ จากกำหนดฉายดังกล่าว แปลว่าหนังจะต้องเริ่มเตรียมงานสร้างตั้งแต่ปีหน้า พี่น้องรุสโซมีคิวงานล้นเต็มมือในตอนนี้ และมีคิวต้องสร้างหนังเรื่องอื่นอีกสามเรื่องผ่านบริษัท AGBO ของพวกเขา

Secret Wars” เป็นตอนพิเศษ ความยาว 12 เล่ม วางจำหน่ายพฤษภาคม 1984 ถึง เมษายน 1985 และมีอีกฉบับที่เขียนขึ้นใหม่วางจำหน่ายในปี 2015 ที่หยิบเอาแนวคิดของฉบับแรกมาใช้ แต่เล่าเรื่องได้ซับซ้อนกว่า เรื่องราวว่าด้วยการที่โลกในเนื้อหาหลัก (Earth 616) กับโลกในจักรวาลอัลติเมต (Earth 1610) เกิดการชนกัน (incursion) ทำให้ทั้งสองโลกพังทลาย ตัวละครมาร์เวลหลายตัวพบว่าตัวเองอาศัยอยู่ในโลกใบใหม่หลังการล่มสลาย ชื่อว่า “แบทเทิลเวิร์ล” มีธอร์ในทุกจักรวาลตั้งหน่วยชื่อว่าธอร์คอร์ป ทำหน้าที่เป็นตำรวจคอยควบคุมดูแล และมีนายอำเภอสเตรนจ์ เป็นผู้บัญชาการ

ตัวละครสำคัญที่จะต้องมีในเรื่องราว “Secret Wars” คือ สี่กายสิทธิ์, วิคเตอร์ วอน ดูม และ โมเลกุลแมน เว้นแต่ว่าในฉบับภาพยนตร์อาจเปลี่ยนเป็นตัวละครอื่นครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.