ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรก และโฉมแรกของ “National Treasure: Edge of History”

image via Disney+

ดิสนีย์ได้เผยโฉมตัวอย่างแรก และคลิปเบื้องหลังตัวแรกที่เผยฟุตเตจมากมายของซีรี่ส์ “National Treasure: Edge of History” ครับ พร้อมกับแนะนำให้เราได้รู้จักกับตัวละครและโลกในซีรี่ส์ภาคแยกจากฉบับหนัง

ซีรี่ส์จะเจาะไปที่ตัวละครใหม่ที่เป็นนักล่าสมบัติรุ่นเยาว์แทน นำแสดงโดยลิเซ็ตต์ อเล็กซีส ที่รับบทเป็นเจส เด็กสาวดรีมเมอร์เชื้อสายลาตินผู้ปราดเปรื่อง มีความรู้ มีไหวพริบในการแก้ไขปริศนา และเก่งเรื่องการสางคดีลึกลับ เธอจะออกตามหาคำตอบเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ แล้วนำไปสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิตเพื่อเปิดเผยความจริงของอดีตและกอบกู้ขุมสมบัติของแพนอเมริกันที่หายสาบสูญไป เธอมีตัวช่วยเป็นเพื่อนๆ ที่ได้จอร์แดน รอดริเกซ, ซูริ รี้ด, แอนโตนิโอ ซิเพรียโน เจค ออสติน วอล์คเกอร์ และ ลินดอน สมิธ มารับบท

ในคลิปเปิดตัวด้วยจัสติน บาร์ธา ที่กลับมารับบทริดลีย์ พูล ตัวละครที่เคยเล่นไว้ในฉบับหนัง และยังเผยด้วยว่า ฮาร์วี ไคเทล ก็กลับมารับบทเป็นปีเตอร์ ซาดูสกี้ ด้วย

บาร์ธาชมแนวคิดหนังและซีรี่ส์ชุดนี้ว่า การใช้ประวัติศาสตร์อเมริกันมาเป็นจุดเริ่มของเรื่องราวการล่าสมบัติอันน่าตื่นเต้น เป็นแนวคิดที่น่าสนใจมาก “แต่สิ่งที่ซีรี่ส์ทางทีวีแตกต่างจากฉบับหนังก็คือ มันเป็นโลกที่ต่างจากเดิมไปแล้วในการสำรวจประวัติศาสตร์อเมริกันกว่าเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งตอนนั้น ผมยังหนุ่มเป็นเด็กใหม่ในกองถ่าย แต่ตอนนี้ไม่อีกแล้ว”

แน่นอนว่าเด็กใหม่ในกองถ่ายในที่นี้ก็คือเจสกับกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอที่ออกล่าสมบัติ เพื่อไขปริศนาเกี่ยวกับพ่อแม่ของเธอด้วย แต่ขณะเดียวกันก็เล่นเกมไล่จับกับบิลลี่ ตัวละครใหม่ที่รับบทโดยแคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์ อดีตเด็กกำพร้าที่ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีนักผจญภัย และนักธุรกิจผู้เชี่ยวชาญของโบราณในตลาดมืด

มิรา แนร์ จะมารับหน้าที่กำกับตอนนำร่องครับ ซึ่งเขียนบทโดยริก มิวรากุย (Suits) ผู้ที่รับหน้าที่อำนวยการสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ด้วยกับเจอรี่ บรัคไฮเมอร์, จอห์น เทอร์เทิลท็อบ ผู้กำกับของฉบับหนัง และ มาเรน กับ คอร์แมค วิบเบอร์ลีย์ ผู้เขียนบทของฉบับหนังครับ มีกำหนดฉายทางดิสนีย์พลัสเร็วๆ นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.