ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคต่อ “Fullmetal Alchemist” แขนกล คนแปรธาตุ ลงเน็ตฟลิกซ์ปลายสิงหาคมและกันยายน

image via Netflix

เน็ตฟลิกซ์ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับบรรยายไทยออกมายืนยันครับว่า หนังภาคต่อทั้งสองภาคของ Fullmetal Alchemist หรือ “แขนกล คนแปรธาตุ” จะได้ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ โดยภาคต่อแรก Fullmetal Alchemist: The Avenging Scar (แขนกลคนแปรธาตุ: สการ์ชำระแค้น) จะเข้าฉายก่อน 20 สิงหาคม และภาคปิดตำนาน Fullmetal Alchemist: Final Transmutation (แขนกลคนแปรธาตุ: ปัจฉิมบท) จะเข้าฉายต่อตามมา 24 กันยายนนี้ครับ

หนังทั้งสองภาคนี้ออกฉายในโรงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อพฤษภาคมและมิถุนายตามลำดับ ดัดแปลงจากงานของฮิโระมุ อะระกะวะ ที่ฮิตถล่มทลายเรื่องหนึ่ง มีฉากเป็นโลกในจินตนาการที่ออกแบบตามยุคหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมของยุโรป บอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องเอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค ที่ออกตามหาของวิเศษชื่อ “ศิลานักปราชญ์” เพื่อใช้คืนร่างกายของพวกเขาให้กลับเป็นปกติ หลังจากทั้งคู่ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุเพื่อชุบชีวิตให้มารดา แต่กลับไม่สำเร็จ เป็นผลให้เอ็ดเวิร์ดต้องเสียแขน ส่วนอัลฟองเซร่างกายสูญสลาย เอ็ดเวิร์ดต้องผนึกวิญญาณของเขาไว้ในชุดเกราะอัศวินแทน

เรื่องย่อทางการบอกว่า “เอ็ดเวิร์ดและอัลฟองเซมายังเมืองเซ็นทรัล ที่ซึ่งฆาตกรต่อเนื่องกำลังมุ่งเป้าโจมตีนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ แม้จะยังระบุตัวคนร้ายไม่ได้แน่ชัด แต่เขาคนนี้มีชื่อเรียกว่า “สการ์” ตามรอยแผลเป็นรูปกากบาทบนหน้าผากของเขา เมื่อสองพี่น้องตกเป็นเป้าโจมตีด้วย ทั้งคู่จึงต้องต่อสู้กับสการ์ ในขณะที่พยายามต้านทานพละกำลังอยู่นั้น ออโต้เมล์ของเอ็ดก็ถูกทำลายและชีวิตของทั้งคู่กำลังสุ่มเสี่ยง สองพี่น้องจะฝ่าวิกฤตินี้และคืนร่างเดิมของอัลได้หรือไม่ ความลับของราชการที่ซ่อนไว้ วันที่สัญญาไว้ และอดีตของพ่อเอ็ดและอัล ปริศนามากมายกำลังรอให้ความจริงปรากฏในขณะที่เรื่องราวมาถึงตอนจบสุดอลังการ มาหาคำตอบกันว่าสองพี่น้องจะตอบคำถามสุดท้ายว่าอย่างไร”

หนังทั้งสองภาค กำกับโดยฟูมิฮิโกะ โซริ ที่เคยกำกับภาคแรกฉบับปี 2017 และยังมียามาดะ เรียวสุเกะ กลับมารับบทเป็นเอ็ดเวิร์ด ส่วนบทสการ์นั้นได้แมคเคนยู มารับหน้าที่ครับ นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วย เอโตมุ มิซูอิชิ ที่ให้เสียงพากย์เป็นอัลฟองเซ, คานาตะ ฮงโก, ดีน ฟุจิโอะกะ, ฮิโรชิ ทาจิ, ซึบาสะ ฮอนดะ และ ชิอากิ คุริยาม่า เป็นต้น

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.