ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของคานาตะ ฮงโก ในบทฮิเอ จากซีรี่ส์ “คนเก่งฟ้าประทาน” ของเน็ตฟลิกซ์

image via Netflix

เน็ตฟลิกซ์ได้เผยโฉมแรกของคานาตะ ฮงโก ในบทฮิเอ หนึ่งในสี่ตัวละครเอกของซีรี่ส์ “คนเก่งฟ้าประทาน” (Yu Yu Hakusho) ฉบับคนแสดงครับ

คานาตะ ฮงโก เป็นนักแสดงวัย 31 ปี ที่เข้าสู่วงการตั้งแต่วัย 13 ด้วยหนังแอ็คชั่น “Returner” รับบทเป็นตัวละครวัยเด็กของทาเคชิ คาเนชิโระ พระเอกของเรื่อง และเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยการรับบทนำในหนัง “The Prince Of Tennis” (2006) และ “Nana 2” ครับ ผลงานเรื่องอื่นๆ ก็เช่น “Gantz”, “Attack on Titan” และ “Kingdom” เป็นต้น

“คนเก่งฟ้าประทาน” เป็นมังงะหรือหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่วาดขึ้นโดยโยชิฮิโระ โทงาชิ และประสบความสำเร็จมีการสร้างเป็นอนิเมะออกมาเข้าฉายในบ้านเราทางช่อง 9 ในปี 2541 ครับ บอกเล่าเรื่องงราวของเด็กหนุ่มจอมเกเรชื่อ อุราเมชิ ยูสึเกะ ที่ได้เข้าไปช่วยเด็กน้อยให้พ้นจากอุบัติเหตุ แต่กลับทำให้เขาต้องเสียชีวิตแทน ทำให้โลกวิญญาณให้โอกาสเขาฟื้นคืนชีพได้ และมีชีวิตอยู่ในฐานะของ “นักสืบโลกวิญญาณ” คอยจัดการกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับวิญญาณและปิศาจต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ ทาคุมิ คิตะมูระ เป็นผู้รับบทเป็นยูสึเกะครับ

สำหรับตัวละครฮิเอ เขาเป็นเด็กหนุ่มที่เกิดในดินแดนน้ำแข็ง ถูกขับไล่ออกจากดินแดนเพราะถูกมองว่าเป็นตัวกาลกิณี จึงได้ใช้ชีวิตเป็นโจร มีนิสัยเย็นชา และมีอัจฉริยะในการฆ่าฟัน เป็นผู้เชี่ยวชายด้านวิชาดาบ มีท่าไม้ตายที่สำคัญคือมังกรดำที่ฮิเอเรียกออกมาโจมตีคู่ต่อสู้ได้ ฮิเอยังมีดวงตาที่สามที่หน้าผากซึ่งใช้ในการค้นหาเป้าหมายได้ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน รวมถึงยังใช้สะกดจิตมนุษย์และมีศาจชั้นต่ำได้ด้วย ฮิเอเป็นฝ่ายตรงข้ามของยูสึเกะในช่วงแรกก่อนที่จะกลายเป็นพวกเดียวกันในภายหลัง

ซีรี่ส์จะกำกับโดย โช ทสึคิคาวะ  จาก “Let Me Eat Your Pancreas” และเจ้าของหนังรักท่องเวลา “The 100th Love with You” เขียนบทโดย ทัตสุโระ มิชิมา ควบคุมการสร้างโดย อากิระ โมริอิ มีกำหนดฉายธันวาคม 2023 ครับ

ที่มา: IGN

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.