ปีเตอร์ ดิงเลจ สมทบ “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

ปีเตอร์ ดิงเลจ เป็นนักแสดงดังคนล่าสุด ที่สมทบหนังภาคต้น “The Hunger Games: The Ballard of Songbirds and Snakes” ของไลออนส์เกตครับ
หนังจะเล่าย้อนไปก่อนเหตุการณ์ใน “The Hunger Games” ภาคแรก ราว 60 ปี มีตัวเอกเป็นคอริโอลานัส สโนว์ ในวัย 18 ปี รับบทโดยทอม บลายธ์ นักแสดงหนุ่มผู้แจ้งเกิดจากซีรี่ส์ “Billy the Kid”
เรื่องราวเล่าถึงการพยายามกอบกู้ครอบครัวของสโนว์ที่ครั้งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ในเมืองแคปิตัล แต่กำลังล่มสลายหลังจากสงคราม เมื่อการแข่งขันประจำปีครั้งที่ 10 กำลังมาถึง สโนว์ในวัยหนุ่มตื่นเต้นกับหน้าที่พี่เลี้ยงให้แก่ลูซี เกรย์ (เรเชล เซกเลอร์ จาก “West Side Story”) เด็กสาวในเขต 12 ที่ยากจน ลูซีกลายเป็นจุดสนใจของการแข่งขันขึ้นมาจากเสียงร้องเพลงอันแสนไพเราะในช่วงพิธีก่อนการแข่งขันเดอะฮังเกอร์เกม สโนว์เห็นช่องที่จะใช้โอกาสนี้สร้างประโยชน์ให้ตัวเขากับลูซี แต่ท้ายที่สุดแล้ว เมื่อการแข่งขันดำเนินไป ผู้ชมก็จะได้รู้ธาตุแท้ของตัวละครว่าใครคือนกร้องเพลง และใครคืองู
หนังยังมีเจสัน ชวาร์ตซ์แมน รับบทเป็นลูเครเทียส ฟลิคเกอร์แมน หรือ “ลัคกี้” พิธีกรการแข่งขันฮังเกอร์เกมครั้งที่สิบ และฮันเตอร์ เชเฟอร์ นักแสดงดาวรุ่งจากซีรี่ส์ “Euphoria” รับบทเป็นไทกรีส สโนว์ ญาติและคนสนิทของคอริโอลานัส
ดิงเลจจะรับบทเป็นคณบดีไฮบ็อททัม หนึ่งในผู้ที่มีอิทธิพลใหญ่หลวงต่อชีวิตของคอริโอลานัส สโนว์ เขาเป็นโฉมหน้าที่เป็นทั้งความเอาเป็นเอาตายและความพยาบาทของเกม เป็นผู้กำหนดกฎที่ชี้เป็นชี้ตายทุกย่างก้าวของสโนว์
หนังจะกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับสามภาคหลัง มีกำหนดฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในบ้านเรา
ที่มา: THR