ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ “Suzume Locking Up the Doors” ของมาโกโตะ ชิงไก จาก “Your Name”

image via TOHO

ตัวอย่างใหม่ของ “Suzume Locking Up the Doors” ผลงานล่าสุดของมาโกโตะ ชิงไก จาก “Your Name” และ “Weathering with You” ได้เปิดประตูให้เราได้เห็นงานอนิเมชั่นงามๆ และบรรดาตัวละครที่จะได้เห็นในหนังครับ

หนังดูเหมือนมีส่วนผสมคล้ายกับงานทั้งสองเรื่องก่อนหน้านี้ของชิงไก ไม่ว่าตัวเอกที่เป็นเด็กมัธยม และการต้องเผชิญกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ซึ่งคราวนี้เป็นประตูลึกลับที่อยู่ตามที่ต่างๆ ครับ

หนังได้รับคำจำกัดความว่าเป็นแนว “road movie” หรือแนวท่องเที่ยวเดินทางที่ตัวละครได้เรียนรู้และเติบโตขึ้นเมื่อถึงจุดหมาย เล่าเรื่องราวของซูซึเมะ เด็กสาววัย 17 ปี ที่ได้หลุดสู่การผจญภัยหลังจากติดตามนักเดินทางหนุ่มคนหนึ่งไปยังภูเขา นักเดินทางคนนั้นบอกเธอว่า เขากำลังตามหาประตูลึกลับที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพัง ซูซึมิได้พบประตูดังกล่าว แต่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เธอเปิดประตูบานนั้น เป็นผลทำให้ประตูอื่นๆ ที่อยู่ทั่วญี่ปุ่นเปิดออกตามและนำพาอันตรายมาสู่โลก เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงต้องเดินทางออกค้นหาประตูบานอื่นเพื่อปิดมันให้สนิทก่อนที่จะเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้

หนังยังเป็นการกลับมาร่วมงานกับมาซาโยชิ ทานากะ นักออกแบบตัวละครที่ร่วมงานกันมาทั้งใน “Your Name” และ “Weathering with You” ด้วย มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นพฤศจิกายนนี้ และจะออกฉายในตลาดโลกในช่วงต้นปี 2023 ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.