ข้ามไปยังเนื้อหา

“Knives Out” ภาคต่อ ได้ชื่อทางการว่า “Glass Onion”

image via Netflix

ผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน ได้เปิดเผยว่าภาคต่อ “Knives Out” จะใช้ชื่อทางการว่า “Glass Onion: A Knives Out Mystery” ครับ

แดเนียล เครก กลับมารับบทเป็นยอดนักสืบ เบนวา บลังก์ อีกครั้ง ที่ครั้งนี้ต้องไปสืบคดีปริศนาฆาตกรรมที่กรีก โดยนักแสดงที่รับบทเป็นผู้ต้องสงสัย หรือไม่ก็เหยื่อ ประกอบไปด้วย เดฟ บาติสตา, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, จาเนลล์ โมเน่, แคธริน ฮาห์น, เลสลี โอดอม จูเนียร์, เคต ฮัดสัน, จาดา พิงเก็ต-สมิธ, เมเดลิน ไคลน์, เจสซิกา เฮนวิก และ อีธาน ฮอว์ค

จอห์นสันลงข้อความบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับภาคต่อว่า เขาอยากที่จะเปลี่ยนแนวหนังภายใต้การเป็นหนังฆาตกรรมปริศนาแบบเดียวกับที่อกาธา คริสตี้ ทำในงานของเธอ ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่าเป็นแรงบันดาลใจให้หนังชุดนี้ครับ

“สิ่งที่ผมรักเกี่ยวกับอกาธา คริสตี้ ก็คือ เธอไม่เคยย่ำอยู่กับที่ในแง่ความคิดสร้างสรรค์ ผมคิดว่ามีความเข้าใจผิดว่า หนังสือของเธอใช้สูตรแบบเดียวกันซ้ำๆ แต่แฟนๆ รู้ตรงข้ามว่าไม่จริง

มันไม่ใช่แค่ฉาก หรือวิธีการฆาตกรรม เธอขยายแนวของนิยายในเชิงแนวคิดอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กรอบของแนวเรื่องราวว่าใครคือฆาตกร เธอเขียนทั้งนิยายเขย่าขวัญสายลับ นิยายสยองขวัญไล่เชือด นิยายตามล่าฆาตกรต่อเนื่อง กอธิคโรแมนซ์ วิเคราะห์จิตวิทยาตัวละคร บันทึกการเดินทาง

ตอนที่ผมทำ Knives Out สิ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้นก็คือ โอกาสที่จะได้ทำหนังปริศนาฆาตกรรมมากขึ้น โดยมีแดเนียลเป็นเบนวา บลังก์ แล้วเลียนแบบคริสตี้ให้หนังทุกภาคเป็นเหมือนหนังสือเล่นใหม่ทั้งเล่ม โดยมีโทน มีความทะเยอทะยาน มีเหตุผลของการมีอยู่เป็นของตัวเอง และมี แท่น แท้น ชื่อเรื่องเป็นของตัวเองด้วย”

หนังมีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังโตรอนโตก่อนที่จะลงฉายทางเน็ตฟลิกซ์ในช่วงปลายปีครับ คลิปแนะนำชื่อเรื่องอยู่ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.