ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ คาเมรอน อาจไม่กำกับ “Avatar” ภาค 4-5

image via 20th Century Studio

อย่างที่เรารู้กันครับว่า เจมส์ คาเมรอน ได้วางแผนสร้าง “Avatar” ด้วยกัน 5 ภาค และภาค 2 กับ 3 นั้น ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงภาค 4 กับ 5 ที่คาดว่าดิสนีย์จะรอดูรายได้ของภาคใหม่นี้ก่อนถึงจะอนุญาตให้สร้างต่อครับ แต่กระนั้นก็ตาม แม้ว่าทุกอย่างอาจเข้าทางที่คาเมรอนวางไว้ ภาคสองทำรายได้ออกมาดีมาก คาเมรอนก็อาจยกหน้าที่การกำกับภาค 4-5 ให้คนอื่นแทนครับ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่นิตยสารเอ็มไพร์

“ด้วยตัวหนังชุด Avatar เอง ออกจะกินเวลาทุกอย่างไปหมด ผมมีโครงการอื่นอีกที่ผมพัฒนาอยู่เหมือนกันที่น่าตื่นเต้นมาก ผมคิดว่าท้ายที่สุดแล้ว ผมไม่รู้ว่าหลังจากภาคสาม หรือหลังจากภาคสี่ ผมอาจอยากส่งไม้ต่อให้ผู้กำกับคนอื่นที่ผมไว้ใจมารับช่วง เพื่อที่ผมจะได้ไปทำงานอื่นที่ผมสนใจเหมือนกัน หรืออาจไม่ก็ได้ ผมยังไม่รู้” คาเมรอนบอกเหตุผลว่าทำไมเขาอาจไม่กำกับภาค 4-5 ครับ

“ผมยิ่งตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อได้ทำไปเรื่อยๆ ภาคสี่สุดยอดมาก มันโคตรเจ๋ง ผมหวังว่าผมจะได้ทำมัน แต่ก็อยู่ที่พลังจากตลาด ภาคสามนั้นเสร็จแล้ว ยังไงก็ได้ฉาย ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้สร้างภาคสี่และห้า เพราะมันมีเนื้อหาที่ยิ่งใหญ่สุดๆ”

มีรายงานว่าเนื้อเรื่องของภาคสี่นั้นจะโดดข้ามเวลามาช่วงเหตุการณ์เริ่มต้น ซึ่งด้วยเหตุนี้จึงทำให้ดิสนีย์ให้มีการพักการสร้างไว้ก่อนครับ แต่ระหว่างนี้ก็รอชมภาคสอง “Avatar: The Way of Water” ได้กลางธันวาคมปีนี้ครับ

ที่มา: Empire

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.