ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮันเตอร์ เชเฟอร์ สมทบ “The Hunger Games: The Ballard of Songbird and Snakes”

image via HBO/Lionsgate

ฮันเตอร์ เชเฟอร์ นักแสดงดาวรุ่งจากซีรี่ส์ “Euphoria” ของ HBO เตรียมรับบทสำคัญสมทบ  “The Hunger GamesThe Ballad of Songbirds and Snakes” ของไลออนส์เกตครับ

หนังจะเล่าย้อนไปก่อนเหตุการณ์ใน “The Hunger Games” ภาคแรก ราว 60 ปี มีตัวเอกเป็นคอริโอลานัส สโนว์ ในวัย 18 ปี ตัวละครที่เคยรับบทโดยโดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ แต่คราวนี้ได้ทอม บลายธ์ นักแสดงหนุ่มผู้แจ้งเกิดจากซีรี่ส์ “Billy the Kid” มารับบทแทน

เรื่องราวเล่าถึงการพยายามกอบกู้ครอบครัวของสโนว์ที่ครั้งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ในเมืองแคปิตัล แต่กำลังล่มสลายหลังจากสงคราม เมื่อการแข่งขันประจำปีครั้งที่ 10 กำลังมาถึง สโนว์ในวัยหนุ่มตื่นเต้นกับหน้าที่พี่เลี้ยงให้แก่ลูซี เกรย์ (เรเชล เซกเลอร์ จาก “West Side Story”) เด็กสาวในเขต 12 ที่ยากจน ลูซีกลายเป็นจุดสนใจของการแข่งขันขึ้นมาจากเสียงร้องเพลงอันแสนไพเราะในช่วงพิธีก่อนการแข่งขันเดอะฮังเกอร์เกม สโนว์เห็นช่องที่จะใช้โอกาสนี้สร้างประโยชน์ให้ตัวเขากับลูซี แต่ท้ายที่สุดแล้ว เมื่อการแข่งขันดำเนินไป ผู้ชมก็จะได้รู้ธาตุแท้ของตัวละครว่าใครคือนกร้องเพลง และใครคืองู

เชเฟอร์จะรับบทเป็นไทกรีส สโนว์ ญาติและคนสนิทของคอริโอลานัส ผู้ที่คอยเป็นกุนซือให้เขาทุกอย่าง ตั้งแต่บทบาทในการเป็นพี่เลี้ยงจนถึงการเป็นหลักทางศีลธรรม

หนังดัดแปลงจากนิยายของซูซานน์ คอลลินส์ โดยได้ไมเคิล อาร์นด์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Little Miss Sunshine” ที่ดัดแปลงภาค “Catching Fire” มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ ไมเคิล เลสลี (“Macbeth”) เป็นคนนำบทของทั้งคู่มาเขียนต่ออีกทีครับ

หนังจะกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับสามภาคหลัง มีกำหนดฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในบ้านเรา

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.