ไอซ์ พาริส ข้ามภพในภาพนิ่งแรกและเรื่องย่อ “บุพเพสันนิวาส ๒”

ขณะที่ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า ราณี แคมเปน คือพี่หมื่นกับแม่การะเกดที่กลับชาติมาเกิดในยุครัตนโกสินทร์ ตัวละครของพาริส อินทรโกมาลย์สุต คือผู้ที่เดินทางข้ามภพจากปัจจุบันไปยังอดีตครับ ตามเนื้อเรื่องและภาพนิ่งแรกของ “บุพเพสันนิวาส ๒” ที่จีดีเอช 559 เผยออกมา
เรื่องย่อทางการบอกว่า พี่หมื่นจากภาคแรกกลับชาติมาเกิดเป็น “ภพ นายช่างหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานหลายปีจนเขาเชื่อหมดใจว่าเธอคือคู่บุพเพสันนิวาส” ขณะที่การะเกดนั้นก็คือ “เกสร ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝัน” ของภพ
แต่เกสรไม่ได้สนใจภพ ไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส เธอกลับไปสนใจ “เมธัส (ไอซ์ พาริส) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกผิดยุค แต่ดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ”
ส่วนในแง่เหตุการณ์และบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เป็นอีกเสน่ห์ของเรื่องราวชุดนี้นั้น ผู้ชมจะได้พบกับ “สุนทรภู่ กวีเอกของโลก, หมอบรัดเลย์ บิดาแห่งการพิมพ์, บาทหลวงปาลเลอกัวซ์ ผู้นำกล้องถ่ายรูปเข้ามาในประเทศเป็นคนแรกและนายห้างหันแตร เจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทยและยังเป็นผู้นำเรือกลไฟ ‘เอ็กสเปรส’ มาเสนอขายแก่สยามจนนำมาซึ่งเรื่องลุกลามบานปลายที่อาจทำให้ประวัติศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลง”
“ภพและเกสรจะรักษาประวัติศาสตร์ให้เป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร บุพเพสันนิวาสจะนำพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใดกัน…” เรื่องย่อทางการของหนังได้ทิ้งท้ายไว้ครับ
หนังยังมีนักแสดงได้แก่ กิ๊ก สุวัจนี พานิชชีวะ, ปวีณ์นุช แพ่งนคร, นิมิตร ลักษมีพงศ์ และ ชานน สันตินธรกุล ครับ กำกับโดยอดิสรณ์ ตรีสิริเกษม จาก “รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” มีกำหนดฉาย 28 กรกฎาคมนี้ เรื่องย่อและภาพทางการอยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ