ข้ามไปยังเนื้อหา

ไอซ์ พาริส ข้ามภพในภาพนิ่งแรกและเรื่องย่อ “บุพเพสันนิวาส ๒”

image via GDH 559

ขณะที่ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า ราณี แคมเปน คือพี่หมื่นกับแม่การะเกดที่กลับชาติมาเกิดในยุครัตนโกสินทร์ ตัวละครของพาริส อินทรโกมาลย์สุต คือผู้ที่เดินทางข้ามภพจากปัจจุบันไปยังอดีตครับ ตามเนื้อเรื่องและภาพนิ่งแรกของ “บุพเพสันนิวาส ๒” ที่จีดีเอช 559 เผยออกมา

เรื่องย่อทางการบอกว่า พี่หมื่นจากภาคแรกกลับชาติมาเกิดเป็น “ภพ นายช่างหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานหลายปีจนเขาเชื่อหมดใจว่าเธอคือคู่บุพเพสันนิวาส” ขณะที่การะเกดนั้นก็คือ “เกสร ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝัน” ของภพ

แต่เกสรไม่ได้สนใจภพ ไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส เธอกลับไปสนใจ “เมธัส (ไอซ์ พาริส) ชายหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกผิดยุค แต่ดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกค้นพบ”

ส่วนในแง่เหตุการณ์และบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เป็นอีกเสน่ห์ของเรื่องราวชุดนี้นั้น ผู้ชมจะได้พบกับ “สุนทรภู่ กวีเอกของโลก, หมอบรัดเลย์ บิดาแห่งการพิมพ์, บาทหลวงปาลเลอกัวซ์ ผู้นำกล้องถ่ายรูปเข้ามาในประเทศเป็นคนแรกและนายห้างหันแตร เจ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทยและยังเป็นผู้นำเรือกลไฟ ‘เอ็กสเปรส’ มาเสนอขายแก่สยามจนนำมาซึ่งเรื่องลุกลามบานปลายที่อาจทำให้ประวัติศาสตร์เกิดการเปลี่ยนแปลง”

“ภพและเกสรจะรักษาประวัติศาสตร์ให้เป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร บุพเพสันนิวาสจะนำพาพวกเขาไปพบเจอสิ่งใดกัน…” เรื่องย่อทางการของหนังได้ทิ้งท้ายไว้ครับ

หนังยังมีนักแสดงได้แก่ กิ๊ก สุวัจนี พานิชชีวะ, ปวีณ์นุช แพ่งนครนิมิตร ลักษมีพงศ์ และ ชานน สันตินธรกุล ครับ กำกับโดยอดิสรณ์ ตรีสิริเกษม จาก “รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” มีกำหนดฉาย 28 กรกฎาคมนี้ เรื่องย่อและภาพทางการอยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.