Skip to content

ตัวอย่างทางการของ “Thirteen Lives” หนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง ของผู้กำกับรอน เฮาเวิร์ด

image via MGM

Thirteen Lives” จากเรื่องจริงของภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงเมื่อ 4 ปีก่อน ที่ได้กลายเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วโลก สู่การเป็นภาพยนตร์ด้วยการกำกับของผู้กำกับรางวัลออสการ์ รอน เฮาเวิร์ด แห่ง “Apollo 13” และ “A Beautiful Mind” ซึ่งได้ระดมนักแสดงชั้นนำของทั้งไทยและฮอลลีวูดมาประชันบทบาทกัน ตัวอย่างทางการของหนังได้เผยออกมาแล้วครับ

เรื่องราวเล่าถึงทีมฟุตบอลเยาวชน 12 คน พร้อมกับโค้ช ที่ติดอยู่ในถ้ำอันซับซ้อนของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ขณะที่เกิดน้ำป่าไหลเข้าไปอย่างรวดเร็วและปิดกั้นเส้นทางไว้ ทำให้เกิดปฏิบัติการกู้ภัยขึ้นมาที่ระดมนักดำน้ำจากทั่วโลกและหน่วยซีลของไทยเข้าไปช่วยเหลือ เหตุการณ์เพิ่งครบรอบ 4 ปี เมื่อ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

นักแสดงที่มารับบทเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในภารกิจ ประกอบไปด้วย วีโก มอร์เทนเซ่น รับบทเป็นริชาร์ด สแตนตัน นักดำน้ำชาวอังกฤษและหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำคนสำคัญของโลก, โคลิน ฟาร์เรล เป็น จอห์น โวลันเธน นักดำน้ำชาวอังกฤษที่พบสมาชิกทีมหมูป่าเป็นคนแรก, โจล เอ็ดเกอร์ตัน วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลียที่เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำ, พอล กลีสัน เป็นเจสัน มาลินสัน หนึ่งในทีมดำน้ำกู้ภัยคนสำคัญที่ช่วยพาสมาชิกทีมหมูป่าออกมาได้ถึง 4 คน, ทอม เบตแมน เป็น คริส จีเวลล์ ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำที่ให้สัมภาษณ์ว่าเขาเกือบเสียชีวิตจากภารกิจ, ศุกลวัฒน์ คณารศ เป็น นาวาตรี สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจ, สหจักร บุญธนกิจ เป็นผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร, ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เป็นโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์, ภพธร สุนทรญาณกิจ เป็น พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน, วิทยา ปานศรีงาม เป็น พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา สมทบด้วย ถิร ชุติกุล, ธีรภัทร์ สัจจกุล, นพพันธ์ บุญใหญ่, ลูวิส ฟิตซ์-เจอรัลด์ และ พระคัมภีระ (U Gambira)

หนังเป็นผลงานสร้างของเอ็มจีเอ็ม ซึ่งปัจจุบันได้ถูกแอมะซอนเข้าควบรวมกิจการ มีกำหนดฉายทาง Amazon Prime วันที่ 5 สิงหาคมปีนี้ครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d bloggers like this: