ข้ามไปยังเนื้อหา

“Reacher” ซีซั่น 2 จะดัดแปลงจากเล่ม “Bad Luck and Trouble” (ถอดสมการฆ่า)

image via @alanritchson

Reacher” ซีรี่ส์ของแอมะซอน ไพรม์ ที่ดัดแปลงจากนิยายชุดแจ็ค รีชเชอร์ ของลี ไชลด์ ประสบความสำเร็จอย่างดีทั้งในแง่คำวิจารณ์และยอดผู้ชมครับ แอมะซอนจึงได้ประกาศสร้างซีซั่นสองต่อ และจากการเปิดเผยของ อลัน ริตช์สัน นักแสดงนำของซีรี่ส์ ซีซั่นสองจะดัดแปลงจากเล่มที่ 11 “Bad Luck and Trouble” ที่มีหนังสือแปลไทยว่า “ถอดสมการฆ่า” ครับ

ซีซั่นแรกนั้น ดัดแปลงจากเล่ม “The Killing Floor” ที่มีฉบับแปลไทยในชื่อ “ลานละเลงเลือด” โดยได้นิค ซานโทรา จาก “Law & Order” และ “The Fugitive” ฉบับสร้างใหม่ มารับหน้าที่เขียนบท อำนวยการสร้าง และเป็นผู้จัด ซึ่งซานโทราจะกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง

เรื่องราวในซีซั่นนี้ ตามนิยายแล้ว แจ็ค รีชเชอร์ อดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนของหน่วยสารวัตรทหารได้หันมาใช้ชีวิตพลเรือน เขาออกพเนจร ไม่พกโทรศัพท์มือถือ และมีแต่ของใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพื่อท่องเที่ยวทั่วประเทศและชื่นชมธรรมชาติของประเทศที่เขาเคยไปรบเพื่อรับใช้ เมื่อเขาไปถึงยังเมืองเล็กๆ ชื่อมาร์เกรฟ ในรัฐจอร์เจีย เขาได้พบกับชุมชนที่ต้องรับมือกับเหตุการณ์ฆาตกรรมเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ตำรวจจับกุมเขาทันที มีพยานอ้างว่าเห็นเขาในที่เกิดเหตุ

ขณะที่เขาพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง แผนสมคบคิดที่ฝังรากลึกก็เริ่มผุดขึ้นให้เห็น เป็นแผนการที่ต้องใช้ไหวพริบอันปราดเปรื่องกับกำปั้นหนักๆ ของรีชเชอร์ มาจัดการ อย่างหนึ่งที่แน่ชัดก็คือ พวกเขาเลือกแพะมารับบาปผิดคน

มาเรีย สเตน ที่ร่วมรับบทในซีซั่นแรกจะกลับมาในซีซั่นนี้ด้วยครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.