ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้เขียนบท “Deadpool 3” พูดถึงวิธีการเอาตัวละครใส่เข้าไปในจักรวาลมาร์เวล

image via 20th Century Studios

แม้ว่ามาร์เวลกับดิสนีย์ยินดีให้ “Deadpool 3” ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการนั้นให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรต R แต่การที่จะเอาตัวละครที่มีโลกของตัวเองเรียบร้อยอยู่แล้วเข้าไปอยู่ในอีกจักรวาลที่มีความเป็นตัวของตัวเองอีกแบบ จะทำได้ยังไง ผู้เขียนบทของหนังได้เล่าคร่าวๆ ให้ฟัง เพื่อพอให้เห็นภาพครับ

ขณะคุยกับรายการพ็อดแคสต์ Post Cred Pod ทั้ง พอล เวอร์นิก และ เรตต์ รีส เล่าถึงการเอาเดดพูลเข้าไปอยู่ในจักรวาลมาร์เวลว่า จะเป็นการเอาใส่ตรงๆ เลย ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวเดดพูล และก็ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรในโลกของจักรวาลมาร์เวลด้วยครับ โดยให้เหตุผลว่า

“มันจะเป็นโอกาสที่วิเศษมากสำหรับเรื่องราวแนวปลาผิดน้ำ เดดพูลเป็นไอ้เพี้ยนใจกลางของภาพยนตร์ เมื่อเราจับเอาคนที่เพี้ยนเข้าไปอยู่ในโลกของคนปกติมากๆ มันจะเป็นคนละขั้วกันเลย มันจะสนุกมากๆ”

พวกเขาเล่าเสริมอีกว่า “เราจะพบความบังเอิญหรือโอกาสทองในสถานการณ์นั้น หรือเราพยายามที่จะ…เดดพูลจะต้องเป็นเดดพูล แต่เมื่อเป็นมุกตลกบางอย่าง ถ้าเราล้ำเส้น เราอาจได้ยินคำพูดที่จุดหนึ่งบอกว่า มุกตลกนั้นไม่เหมาะ แต่ผมคิดว่พวกเขา (ดิสนีย์) ให้การสนับสนุนเราด้วยดีมาโดยตลอด ในสิ่งที่เราทำอยู่”

มาร์เวลยังไม่ได้ประกาศวันฉายออกมา หรือกำหนดเปิดกล้งครับ หวังว่าเราจะได้ทราบข่าวเร็วๆ นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.