ข้ามไปยังเนื้อหา

เรื่องย่อทางการของ “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์”

image: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

เราเห็นตัวอย่างของ “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ของเนรมิตรหนัง ฟิล์ม มา 2 ฉบับ แต่เราก็ยังไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนัง นอกจากว่ามีการระดมพลหาอะไรสักอย่างกลางที่รกร้างของภาคอีสาน แล้วก็มีเจ้ากะปอมยักษ์ออกมาอาละวาด ข้อมูลจากโปรดักชั่นโน้ตของหนังได้บอกเนื้อเรื่องย่อของหนังที่เราอยากรู้ออกมาแล้วครับ ดังนี้

“ณ ดินแดนสุดแห้งแล้งแถบภาคอีสานในจังหวัดเลยประสบปัญหากับภัยแล้งเป็นประจำทุกปี จึงเกิดกลุ่มคนที่แย่งชิงการขุดเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากการขุดเจาะน้ำบาดาลที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมหาศาล เพียงเพราะต้องการหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาจึงต้องตระเวน เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นใต้ดิน แต่ใครจะรู้เลยว่าการขุดเจาะในครั้งนี้จะเปลี่ยนจากดินแดนสวรรค์ให้กลับกลายเป็นนรกในทันที เมื่อสัตว์ประหลาดร้ายสายพันธ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะการถูกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธ์ใหม่ขนาดมหึมาที่ล่าใครแล้วโอกาสรอดยาก พวกเขาต้องหาทางรับมือกับมันอย่างไม่มีทางเลือก ทางเดียวที่จะรอดคือต้องสู้”

หนังนำแสดงโดย พิชญะ นิธิไพศาลกุล ในบทเก้า ศิลปินหนุ่มฮิปฮอป, ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ ในบทฝน อินฟลูเอ็นเซอร์สาว, ณัฐชา เดอซูซ่า ในบทเจน น้องสาวของเก้า, ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบทเป็น โย เพื่อนชายสนิทของเจน และ พงศ์เทพ อนุรัตน์ รับบทเป็น เสี่ยหมี ผู้มีอิทธิพลประจำหมู่บ้าน

หนังเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของชาลิต ไกรเลิศมงคล จาก Fatcats Studio ที่อยู่เบื้องหลังเทคนิคพิเศษในหนังและละครไทยหลายเรื่อง โดยร่วมกันกำกับกับชิตพล เรืองกัลป์ ผู้กำกับจากซีรี่ส์และมิวสิควิดีโอ

Fatcat เป็นบริษัทสตูดิโอเทคนิคพิเศษที่อยู่เบื้องหลังผลงานคอมพิวเตอร์กราฟิก หรือซีจี ให้หนังและละครดังมากมาย เช่น “นาคี”, “นาคี 2”, “เพื่อน..ที่ระลึก” และ “ขุนแผน ฟ้าฟื้น”

หนังจะฉายรอบปบมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์ Neuchatel International Fantastic Film Festival ระหว่าง 1-9 กรกฎาคมนี้ และเข้าฉายทั่วไปในบ้านเรา 28 กรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.