ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดใหม่ของ “House of the Dragon” ภาคต้น “Game of Thrones”

image via HBO

HBO ได้ปล่อยใบปิดใหม่ของ “House of the Dragon” ภาคต้น “Game of Thrones” ที่ชวนน่าตื่นตะลึงออกมาครับ ยั่วความอยากดูของซีรี่ส์ได้ดีมากๆ ที่วางกำหนดฉายตอนแรก 22 สิงหาคมนี้ (ในบ้านเรา)

เรื่องราวดัดแปลงจากงานเขียน “Fire & Blood” ของจอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน เล่าเรื่องราว 200 ปี ก่อนเหตุการณ์ล่มสลายของบัลลังก์ที่เราได้เห็นกันไปแล้วใน “Game of Thrones” พูดถึงราชวงศ์ทาร์แกเรียนที่ได้ขึ้นครองบังลังก์ขณะนั้น แล้วเกิดการแย่งชิงบัลลังก์ระหว่างสายเลือดจนนำไปสู่สงครามกลางเมืองและการล่มสลายของราชวงศ์ทาร์แกเรียน

นักแสดงนำของซีรี่ส์ประกอบไปด้วย เอ็มมา ดาร์ซี (“Wanderlust”) ในบทเจ้าหญิงเรไนยา ทาร์แกเรียน ลูกคนโตของกษัตริย์วิซิรีส ทาร์แกเรียน และเป็นผู้ขับขี่มังกร เธอมีทุกอย่างที่คู่ควรต่อการได้เป็นผู้ครองบัลลังก์ เพียงแต่เธอไม่ใช่ผู้ชายในโลกที่ความเป็นชายมีความสำคัญ, แมต สมิธ (“Doctor Who”) ในบทเจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน อนุชาของกษัตริย์วิซิรีส และเป็นทายาทผู้ครองบัลลังก์ เขาเป็นนักขับขี่มังกรและเป็นนักรบที่ไม่มีใครทัดเทียม, โอลิเวีย คุก (“Ready Player One“) เป็น แอลิเซนต์ ไฮต์ทาวเวอร์ บุตรีของที่ปรึกษากษัตริย์หรือผู้มีตำแหน่งหัตถ์แห่งราชา เธอมีความฉลาดหลักแหลมและมีไหวพริบด้านการเมือง, สตีฟ ทูซอน ในบทลอร์ด ลอร์ลีส เวลาเรียน ผู้มีฉายาว่า “งูทะเล” ผู้ปกครองราชวงศ์เวลาเรียนอันเก่าแก่พอๆ กับรางวงศ์ทาร์แกเรียน เป็นผู้มีกองทัพทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก, แพ็ดดี้ คอนซิดีน รับบทเป็น กษัตริย์วิซิรีส ทาร์แกเรียน หรือ วิซิรีส ที่ 1 และ รีส อีวันส์ ในบทออตโต ไฮต์ทาวเวอร์ ที่ปรึกษากษัตริย์หรือผู้มีตำแหน่งหัตถ์แห่งราชาทาร์แกเรียน

ซีรี่ส์มีด้วยกัน 10 ตอนครับ ได้ ไรอัน คอนดาล จาก “Colony” มารับหน้าที่เขียนบทซีรี่ส์ และร่วมอำนวยการผลิตกับมิเกล แซปอกนิค ผู้กำกับ “Game of Thrones” ตอน “Battle of the Bastards”, “Hardhome” และ “The Long Night”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.