ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพชุดแรกของออร์กใน “The Lord of the Rings: The Rings of Power”

Credit: Amazon (via IGN)

นอกจากตัวละครมนุษย์ ฮอบบิท คนแคระ และเอลฟ์แล้ว ตัวละครอีกฝ่ายอย่างออร์กก็น่าจะมีบทบาทสำคัญในซีรี่ส์ “The Lord of the Rings: The Rings of Power” ด้วย ซึ่งแอมะซอน ไพรม์ ได้เผยโฉมแรกของตัวละครออร์กที่น่ากลัวเหล่านี้ออกมาครับ

ตามคำกล่าวของลินด์ซีย์ เวเบอร์ ผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์ การแต่งหน้าตัวละครออร์กเหล่านี้ใช้การแต่งหน้าเทคนิคและอวัยวะเทียมมาช่วยเพื่อให้ดูสมจริงให้มากที่สุดครับ แบบเดียวกับไตรภาค “The Lord of the Rings” ของปีเตอร์ แจ็คสัน ที่จับเอานักแสดงนับร้อยมานั่งแต่งหน้ากันก่อนถ่ายทำทุกวัน (ขณะที่ “The Hobbits” ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกมาสร้างตัวละครเป็นหลัก)

เจมี วิลสัน หัวหน้าฝ่ายที่ดูแลอวัยวะเทียมของซีรี่ส์บอกว่า ต้องการที่จะใช้เทคนิคพิเศษแบบของจริงให้มากที่สุด และใช้เทคนิคพิเศษด้านภาพให้น้อยที่สุด “เพราะมีหลายงานสร้างที่พึ่งเทคนิคพิเศษเป็นหลัก และเรามองออกมา สายตาของมนุษย์มองออกมากขึ้นๆ ว่าอะไรเป็นของจริง ว่าอะไรไม่ใช่”

นอกจากนี้แล้ว เทคนิคพิเศษด้านภาพก็ยังไม่สามารถช่วยให้การเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้สมจริงเท่าการเล่นฉากแอ็คชั่นและผาดโผนเองจริงๆ ด้วยครับ

เรื่องราวในซีรี่ส์จะเป็นภาคต้นของฉบับภาพยนตร์ เล่าเรื่องราวในยุคที่สองของมัชฌิมโลก หรือพันปีก่อนเหตุการณ์ในหนัง “The Lord of the Rings” ซึ่งจะให้ผู้ชมได้เห็นเรื่องราวของการหลอมแหวนวิเศษ การขึ้นสู่อำนาจของพญามารเซารอน เรื่องราวมหากาพย์ของนูเมนอร์ และพันมิตรสุดท้ายของเอลฟ์กับมนุษย์ เป็นต้น

นักแสดงของซีรี่ส์ประกอบไปด้วยโรเบิร์ต เอรามายา (Game of Thrones), มาร์คเคลลา คาเวนาห์ (True History of the Kelly Gang), โจเซฟ มาวล์ (Game of Thrones), มอร์ฟิดด์ คลาร์ก (His Dark Materials), ไซมอน เมอร์เรลส์ (Spartacus: War of the Damned), นาซานิน บอเนียดี (Hotel Mumbia), ปีเตอร์ มัลแลน (The Claim), เบนจามิน วอล์คเกอร์ (Abraham Lincoln: Vampire Hunter) และ แม็กซิม บัลดรี (Years and Years) เป็นต้น โดยมีเจ.ดี. เพย์น และ แพทริค แมคเคย์ รับหน้าที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์ และได้เจ. เอ. บาโยนา จาก “Jurassic World: Fallen Kingdom” มารับหน้าที่กำกับ มีกำหนดฉายตอนแรก 2 กันยายนครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.