ข้ามไปยังเนื้อหา

“Top Gun: Maverick” กลายเป็นหนังที่ทุบสถิติรายได้หนังของทอม ครูส

image via Paramount Pictures

หนัง “Top Gun: Maverick” ของพาราเมาท์ กลายเป็นหนังทอม ครูส ที่ทำเงินทั่วโลกมากที่สุดตลอดกาล เอาชนะผลงานก่อนหน้านี้ของครูสทั้งหมดครับ

รายได้ทั่วโลกถึงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา รายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 806.3 ล้านเหรียญ ส่วนรายได้ในบ้านอยู่ที่ 422.1 ล้านเหรียญ มากกว่า 791 ล้านเหรียญ รายได้ทั่วโลกของ “Mission: Impossible – Fallout” ในปี 2018 ที่ถือเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกมากที่สุดของทอม ครูส ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้แล้ว สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังยังทำรายได้เพิ่มไปอีก 44 ล้านเหรียญ ถือว่ารายได้ในสัปดาห์ที่ 4 ของการออกฉายนี้ลดลงเพียง 15% เท่านั้น ความน่าสนใจของรายได้แบบนี้ก็คือ มีหนังเพียงเรื่องเดียวที่ลดลงเพียงแค่นี้ก่อนหน้านี้ก็คือ “Avatar” ของเจมส์ คาเมรอน ที่ทำเงินในสัปดาห์ที่ 4 ไป 50 ล้านเหรียญ รายได้ทั่วโลกล่าสุดในตอนนี้อยู่ที่ 885 ล้านเหรียญ โดยรายได้ในบ้านอยู่ที่ 466 ล้านเหรียญครับ

หนังมีแนวโน้มที่จะทำเงินทะลุ 900 ล้านเหรียญแน่ๆ แต่จะทะลุพันล้านเหรียญหรือไม่ก็ยังเป็นที่กังขาอยู่ เพราะหนังไม่ได้ฉายในจีนและรัสเซียที่เป็นตลาดใหญ่ครับ

“Top Gun: Maverick” ยังได้กระแสปากต่อปากดีด้วย ได้เปอร์เซ็นต์ความพึงพอใจของนักวิจารณ์ 96% และได้เกรด A+ ของ CinemaScore ซึ่งมาจากการสำรวจความเห็นของผู้ชมในสหรัฐหลังจากดูหนังครับ

ที่มา: THR / Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.