ข้ามไปยังเนื้อหา

“Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังนูชาเทล แฟนตาสติก นานาชาติ

image via เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเนรมิตรหนัง ฟิล์ม ต่อจาก “4Kings” ได้รับเลือกให้เข้าฉายในสาย Asian Competition หรือ สายประกวดของหนังเอเชีย ในเทศกาลหนังนูชาเทล แฟนตาสติก นานาชาติ ประจำปี 2022 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 กรกฏาคมนี้ ที่เมืองนูชาเทล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ครับ

หนังนำแสดงโดยกอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของชาลิต ไกรเลิศมงคล จาก Fatcats Studio ที่อยู่เบื้องหลังเทคนิคพิเศษในหนังและละครไทยหลายเรื่อง โดยร่วมกันกำกับกับชิตพล เรืองกัลป์ ผู้กำกับจากซีรี่ส์และมิวสิควิดีโอ

หนังจากไทยที่เคยได้รับเลือกให้เข้าร่วมเทศกาลหนังนี้มาก่อนหน้านี้ก็คือ “ฉลาดเกมส์โกง” ของ ณัฐวุฒิ พูนพิริยะ ครับ ส่วนหนังที่ได้รับเลือกให้เข้าประกวดด้วยกับไลโอก็ได้แก่ “Shin Ultraman” จากประเทศญี่ปุ่น, “The Round Up” จากประเทศเกาหลีใต้ และ “Maika” จากประเทศเวียดนาม เป็นต้น

สำหรับเทศกาลภาพยนตร์ Neuchatel International Fantastic Film Festival ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2000 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อนำเสนอภาพยนตร์แนวแฟนตาซี จากทั่วโลกให้ประชาชนชาวสวิตเซอร์แลนด์และประชาชนทั่วยุโรป ได้ชมตลอดระยะเวลา 22 ปี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงเคยถูกรับเลือกให้ฉายในเทศกาลนี้มาแล้ว อาทิ “Valhalla Rising” ของผู้กำกับ นิโคลัส ไวน์ดิงเรฟิน, “Under The Shadow” ของผู้กำกับ บาบัค อันวารี และ “Enter the Void” ของ กัสปาร์โน เป็นต้นครับ

นั่นเท่ากับ “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” จะฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังนี้ก่อน แล้วตามด้วยการเข้าฉายในบ้านเรา 28 กรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา: เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.