ข้ามไปยังเนื้อหา

เลดี้ กาก้า เตรียมสมทบภาคต่อ “Joker” และหนังจะเป็นหนังเพลง

image via Warner Bros.

ดาราหนังดีซีดวงใหม่ถือกำเนิดแล้ว รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า เลดี้ กาก้า อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทเป็นฮาร์ลี ควินน์ ในหนังภาคต่อ “Joker: Folie a Deux” ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ครับ และหนังจะเปลี่ยนแนวจากหนังอาชญากรรมวิเคราะห์ตัวละครมาเป็นหนังเพลงด้วย

มีความคาดเดาไว้ก่อนแล้วว่า ฮาร์ลี ควินน์ จะมาสมทบในภาคต่อนี้ จากชื่อภาคต่อของหนัง “Folie a Deux” ที่หมายถึงอาการทางจิตที่คนสองหรือสามคนมีอาการเหมือนกัน ซึ่งในที่นี้น่าจะหมายถึงตัวละครที่เป็นโรคจิตหลอนแบบเดียวกับโจ๊กเกอร์ หรืออาร์เธอร์ เฟลค ตัวละครของวาคีน ฟีนิกซ์ ครับ

การเปลี่ยนแนวหนังเป็นหนังเพลงก็ถือได้ว่าเป็นการเลือกที่บ้าบิ่นดีด้วย และด้วยอาการทางจิตของโจ๊กเกอร์ที่อาจสร้างภาพหลอนขึ้นมาในหัว ก็อาจทำให้เราได้เห็นฉากร้องรำทำเพลงแบบหนังเพลงได้สุดจะจินตนาการครับ

รายละเอียดอื่นของหนังยังไม่เป็นที่เปิดเผย จึงยังไม่แน่ใจว่าเลดี้ กาก้า จะทำเพลงประกอบหนังให้ด้วยไหม (แต่เลือกเธอทั้งที จะไม่ให้เธอได้ทำเพลงได้ไง) เธอเคยร่วมงานกับผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปของหนังเรื่องนี้ ใน “A Star is Born” มาก่อน ซึ่งฟิลลิปส์ร่วมรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างหนังร่วมกับแบรดลีย์ คูเปอร์ ผู้กำกับของหนัง และเป็นหนังที่ทำให้เลดี้ กาก้า ได้ชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงกับเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยเธอได้รางวัลออสการ์ในสาขาหลัง คูเปอร์เองก็ร่วมควบคุมงานสร้าง “Joker” กับฟิลลิปส์ด้วย แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะมาร่วมควบคุมงานสร้างใน “Joker: Folie a Deux” ด้วยหรือไม่

ถ้าเลดี้ กาก้า ตกลงรับบท ก็จะถือได้ว่าเธอเป็นนักแสดงคนที่สองที่รับบทฮาร์ลี ควินน์ ในฉบับหนัง ครับ ต่อจาก มาร์โกต์ ร็อบบี้ เล่นผ่านหนังมาแล้ว 3 เรื่อง ในอีกจักรวาลภาพยนตร์

“Joker” ภาคแรก เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของวอร์เนอร์ฯ หนังฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังเวนิซปี 2019 และคว้ารางวัลสิงโตทองคำมาได้ ทั้งยังเข้าชิงรางวัลออสการ์ 11 สาขา รวมถึงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม และบทดัดแปลงยอดเยี่ยม โดยได้รางวัลไปในสาขานักแสดงนำชาย และดนตรีประกอบครับ นอกจากประสบความสำเร็จด้านคำวิจารณ์และรางวัลแล้ว หนังยังเป็นหนังเรต R เรื่องแรกที่ทำเงินทะลุพันล้านเหรียญสหรัฐครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.