ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของหนังระทึกขวัญกลางอากาศฟอร์มยักษ์ “Emergency Declaration”

image via Showbox

“จนกว่าจะมีการแจ้งอย่างอื่น ห้ามพยายามนำเครื่องลงจอดที่ไหนเด็ดขาด” ตัวอย่างแรกของหนังหายนะระทึกขวัญกลางอากาศฟอร์มยักษ์ “Emergency Declaration” จากเกาหลีใต้ เผยออกมาแล้วครับ

หนังได้ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปแล้วในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่เพิ่งปิดฉากไปเดือนที่แล้ว และได้กระแสตอบรับดีมากครับ เล่าเรื่องราวของหายนะครั้งใหญ่บนเที่ยวบินที่เดินทางจากกรุงโซลไปยังฮาวาย แต่แล้วเมื่อมีผู้โดยสารรายหนึ่งเกิดเสียชีวิตกะทันหันอย่างเป็นปริศนาขณะที่บินอยู่ สร้างความโกลาหลให้แก่เที่ยวบิน กัปตันจึงต้องประกาศขอลงจอดฉุกเฉิน แต่การลงจอดก็เป็นอะไรที่เสี่ยงต่อชีวิตของผู้โดยสารกับลูกเรืออย่างที่สุดเพราะต้องลงจอดจากความสูงและความเร็วที่ไม่อาจควบคุมได้

ตัวอย่างหนังได้เผยให้เห็นว่า การเสียชีวิตอย่างปริศนาของผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้ น่าจะมาจากการถูกโจมตีด้วยอาวุธชีวภาพที่คล้ายกับเป็นเชื้อโรคสักอย่างจากผู้ที่ต้องการก่อเหตุวินาศกรรมครับ ทำให้ไม่มีที่ไหนยอมให้เครื่องบินลงจอดเพราะกลัวว่าจะเกิดการแพร่กระจาย

หนังสร้างโดยโชว์บ็อกซ์ และกำกับโดยฮันแจริม จาก “The Face Reader” และ “The King” มีนักแสดงนำได้แก่ซงคังโฮ จาก “Parasite” ผู้ที่ได้เป็นหนึ่งใสนคณะกรรมการของคานส์ปีนี้, อีบยองฮอน (G.I. Joe: The Rise of Cobra), จอนโดยอน (Secret Sunshine), คิมนัมกิล (The Closet), อิมชีวาน (Strangers From Hell), คิมโซจิน (The King) และ พัคแฮจุน (The World of the Married)

มงคลซินีมาได้ซื้อหนังเรื่องนี้มาฉายในบ้านเราครับ วางกำหนดฉายเร็วๆ นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.