Skip to content

เบน แอฟเฟล็ค และ แมต เดมอน กลับมาร่วมงานกันในหนังเบื้องหลังการตลาดรองเท้า Nike

image via Miramax

เบน แอฟเฟล็ค กับ แมต เดมอน คู่หูที่แจ้งเกิดร่วมกันจากหนัง “Good Will Hunting” เมื่อปี 1997 จะกลับมาร่วมงานกันในหนังที่ยังไม่มีชื่อที่เล่าเบื้องหลังการตลาดครั้งประวัติศาสตร์ของรองเท้ากีฬาไนกี้ ที่ทำให้กลายเป็นยี่ห้อที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจนถึงทุกวันนี้ครับ โดยแอฟเฟล็คจะรับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ พร้อมกับร่วมนำแสดงกับเดมอน

หนังสร้างจากบทของอเล็กซ์ คอนเวรี ซึ่งเดิมทีใช้ชื่อว่า “Air Jordan” เป็นบทหนังที่ได้รับการเลือกให้ติดในรายชื่อบทที่ดีที่สุดของปี 2021 ที่ยังไม่มีใครเอาไปสร้างหนัง บริษัทหนังแมนดาเลย์ได้นำบทไปให้สกายแดนซ์ สปอร์ต เพื่อซื้อลิขสิทธิ์ชีวิตของซันนี แวคคาโร (Sonny Vaccaro) เซลส์แมนของไนกี้ที่เป็นตัวเอกของเรื่อง จากนั้นก็ชวนเดมอนกับแอฟเฟล็คมาร่วมในโครงการหนัง โดยทั้งคู่ปรับบทเพิ่มอีกนิดหน่อยครับ

เดมอนจะเป็นผู้รับบทแวคคาโร เซลส์แมนผู้บ้าบิ่นของบริษัทรองเท้านักวิ่งยี่ห้อไนกี้ ที่ไล่ตื้อนักกีฬาที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ตัวเองมากที่สุดของประวัติศาสตร์วงการกีฬา นั่นก็คือ ไมเคิล จอร์แดน เพื่อให้รับรองรองเท้าของไนกี้ จนกลายเป็นความสัมพันธ์ครั้งสำคัญระหว่างนักกีฬากับยี่ห้อของอุปกรณ์การกีฬา ส่งให้ไนกี้กลายเป็นบริษัทที่โด่งดังทั่วโลกและมีมูลค่านับพันล้าน

แอฟเฟล็คจะรับบทเป็นฟิล ไนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งรองเท้าไนกี้ ที่ในยุค 80 นั้น บริษัทของเขาแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะให้นักกีฬาอย่างจอร์แดนมาเป็นพรีเซนเตอร์ของรองเท้าให้ ความพยายามอย่างทรหดของซันนี่ในตอนที่ไนกี้เป็นเพียงบริษัทอันดับสามในยุคนั้นได้พาเขาไปรู้จักกับพ่อแม่ของจอร์แดน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่ของจอร์แดน ที่มีอิทธิพลอย่างสูงต่อตัวเขา รวมไปถึงอดีตโค้ช ที่ปรึกษา เพื่อน และคนใกล้ชิดของจอร์แดน โดยที่ตัวของจอร์แดนจะไม่ปรากฏในหนังเลย แต่จะถูกกล่าวถึงอยู่ตลอดเวลาขณะที่ซันนี่พยายามเข้าถึงตัวเขาโดยผ่านคนใกล้ชิดเขา

หนังยังจะมีนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ วิโอลา เดวีส มารับบทเป็นเดลอรีส จอร์แดน แม่ของจอร์แดน ร่วมด้วยเจสัน เบตแมน, คริส ทัคเกอร์, มาร์ลอน เวย์นส์ และ คริส เมสซินา เป็นต้นครับ หนังได้เปิดกล้องไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในแอลเอ และมีแผนออกฉายทาง Prime Video ทั่วโลก

ที่มา: Deadline

Leave a Reply

%d bloggers like this: