ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์นำ “Sleepy Hollow” กลับมาสร้างใหม่ ให้ลินด์ซีย์ เบียร์ กำกับ

image via Paramount

ผู้กำกับดาวรุ่ง ลินด์ซีย์ เบียร์ ที่เพิ่งเซ็นสัญญาร่วมงานกับพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ได้ไม่นาน ได้โครงการหนังเรื่องใหม่ที่จะร่วมมือกัน นั่นก็คือการนำ “Sleepy Hollow” กลับมาสร้างใหม่ และน่าจะถือว่าเป็นโครงการหนังใหญ่เรื่องแรกของเธอครับ

เบียร์จะรับหน้าที่ทั้งกำกับ เขียนบท และร่วมควบคุมงานสร้างกับโบรคเคน โร้ด โปรดักชั่น ที่รับหน้าที่ผลิตหนังเรื่องนี้ให้ โครงการหนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานเรื่องที่สองของเธอ หลังจากที่กำกับ “Pet Sematary” ภาคต้น ให้พาราเมาท์ ซึ่งรอเตรียมฉายทางช่องสตรีมมิ่งอยู่ในตอนนี้

“Sleepy Hollow” เป็นเรื่องราวแนวสยองขวัญที่แต่งขึ้นโดยวอชิงตัน เออร์วิง เล่าเรื่องชายขี่ม้าหัวขาดอันน่ากลัวที่คุกคามชุมชนชาวดัทช์เล็กๆ ในนิวยอร์ก กับผู้ที่มาอาศัยอยู่ใหม่ชื่ออิชาบอด เครน เคยถูกนำมาดัดแปลงเป็นหลายฉบับมาก เช่นหนังอนิเมชั่นปี 1949 ของดิสนีย์, ซีรี่ส์ทางช่องฟ็อกซ์ที่ฉายมาหลายซีซั่นแล้ว แต่ฉบับที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดก็คือฉบับหนังของพาราเมาท์ในปี 1999 ที่กำกับโดยทิม เบอร์ตัน และนำแสดงโดยจอห์นนี เดปป์ ครับ

สำหรับผู้กำกับนั้น ก่อนหน้าที่จะมาลองกำกับหนังเป็นครั้งแรก เธอเป็นนักเขียนบทที่เป็นที่ต้องการตัวอย่างมากของฮอลลีวู้ดมาก่อน เธอมีชื่ออยู่ในโครงการหนังอย่าง “Star Trek 4” ของแบด โรบ็อต ที่รอสร้างอยู่ในตอนนี้ นอกจากนี้ก็ยังมีหนังสร้างใหม่เรื่อง “Bambi” ของดิสนีย์ และหนัง “Hello Kitty” ของนิวไลน์ ซินีมาครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.