ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังจากเกม “Silent Hill” ภาค 3 กำลังมา ผู้กำกับภาคแรกเผย

image via Sony Pictures

คริสโตเฟอร์ แกนส์ ผู้กำกับภาคแรกของหนังจากวิดีโอเกม “Silent Hill” ได้พูดคุยกับ Jeux Video (ซึ่ง ComicBook.Com ได้แปลเป็นภาษาอังกฤษ) และเขาก็เปิดเผยว่าหนังเรื่องใหม่จากวิดีโอเกมเรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างซึ่งดูเหมือนไม่ใช่เรื่องราวภาคต่อ และอาจได้ชมกันในปี 2023 นี้เลยครับ

“ผมอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างมันอยู่” แกนส์บอก “บทหนังของ Silent Hill เรื่องใหม่ มีความเป็นเอกเทศโดยสิ้นเชิงจากสองภาคแรก และให้ความเคารพต่อหนทางที่ Silent Hill ได้วิวัฒนาการมา”

แกนส์พูดถึงหนังภาค 3 ซึ่งแปลงจากเกมแนวสยองขวัญที่ว่าด้วยเมืองเล็กๆ และลึกลับ ที่มีหมอกปกคลุม ลูกสาวของตัวเอกของเรื่องได้หายสาปสูญมาที่เมืองแห่งนี้ เขาจึงเดินทางมาเพื่อค้นหาเธอแล้วพบกับความสยองขวัญที่ซ่อนอยู่ในเมือง เป็นผลงานสร้างสรรค์ของบริษัทเกมโคนามิ

“Silent Hill มีความ Twilight Zone นิดๆ The Fourth Dimension หน่อยๆ เป็นที่ที่อะไรก็ตาม และทุกอย่าง อาจเกิดขึ้นได้ ผมเตรียมงาน Silent Hill ภาคใหม่อยู่ ซึ่งเป็น Silent Hill ของปี 2023 เพราะหนังอาจออกฉายได้ในปีหน้า ในปี 2023 และไม่ใช่ Silent Hill แบบที่ผมจินตนาการไว้ในปี 2006 มันเป็น Silent Hill สำหรับผู้ชมยุคนี้ ขณะเดียวกันก็ให้ความเคารพต่อเรื่องราวในวิดีโอเกมนี้อย่างที่สุด ผมรู้ดีว่า Silent Hill เป็นวิดีโอเกมชุดที่ยอดเยี่ยมมาก และเป็นงานระดับขึ้นหิ้ง ผู้คนที่คิด Silent Hill ขึ้นมา ได้ทุ่มเทให้กับมันอย่างมาก” แกนส์พูดถึงแนวทางของภาคใหม่

จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า “Silent Hill” กำลังจะได้เป็นหนังอีกภาค แต่จากการเปิดเผยของแกนส์ก็แปลว่า หนังน่าจะมีการประกาศในเร็ววันนี้ เพราะน่าจะต้องถ่ายทำกันในปีนี้ ถ้าจะออกฉายในปีหน้าครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.