ข้ามไปยังเนื้อหา

เดอะร็อกต้องเลือกระหว่างเป็นผู้ทำลายหรือกอบกู้โลก ในตัวอย่างแรก “Black Adam”

image via Warner Bros.

“นายมีสองทางเลือก จะเป็นผู้ทำลายโลก หรือกอบกู้ มันขึ้นอยู่ที่นาย” เดอะร็อก หรือดเวย์น จอห์นสัน ได้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ “Black Adam” ในตัวอย่างแรกของหนังใหม่ที่ดัดแปลงจากดีซีคอมมิคส์ครับ และเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เหมือนคนอื่นตรงที่เขาไม่สนใจว่าจะต้องใช้ความรุนแรงแค่ไหนในการจัดการเหล่าร้าย

แบล็กอดัมเป็นทาสในอียิปต์ยุคโบราณที่ได้พลังพิเศษจากพ่อมดชาแซม แต่ด้วยความแค้นจากการสูญเสียลูกชาย เขาจึงใช้พลังไปในทางที่ผิด จึงถูกจองจำว่าห้าพันปีจนตื่นขึ้นมาในยุคปัจจุบันและพบกับกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ จัสทีซ โซไซตี้ หรือ สมาคมยุติธรรม ที่คอยพิทักษ์โลกอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งกังขาต่อแนวทางการใช้พลังพิเศษของเขา

นักแสดงสมทบประกอบไปด้วยเพียร์ซ บรอสแนน ในบทด็อกเตอร์เฟต นักโบราณคดีที่ได้กลายเป็นผู้วิเศษหลังจากที่สวมหมวกแห่งโชคชะตา, อัลดิส ฮ็อดจ์ ในบทฮอว์คแมน ผู้ที่บินได้ด้วยปีกโลหะ, โนอาห์ เซนติเนโอ ในบทอะตอม สแมชเชอร์ ผู้ที่สามารถควบคุมโมเลกุลของตัวเองได้ และ ควินเทสซา สวินเดลล์ ในบทไซโคลน หญิงสาวที่ควบคุมลมได้

หนังกำกับโดยจาเม โกเยต-เซร์ร่า ที่เคยร่วมงานกับเดอะร็อกใน “Jungle Cruise” และเคยทำหนังระทึกขวัญอย่าง “The Shallows” และ “The Orphan” ครับ (วอร์เนอร์ฯ มักใช้ผู้กำกับหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญมาสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่)

นักแสดงสมทบของหนังยังได้แก่ มาร์เวน เคนซาริ นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งดัตช์-ตูนิเซีย ที่แจ้งเกิดจากบทจาฟาร์ในหนัง “Aladdin” ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ มารับบทเป็นตัวละครลับที่ยังไม่ถูกเปิดเผย และ ซาร่าห์ ชาฮิ เป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยและนักต่อสู้ของกองกำลังฝ่ายต่อต้าน

จอห์นสันมีชื่อในโครงการหนังชุดนี้มาตั้งแต่ปี 2007 ตอนที่ยังเป็นโครงการหนังเรื่อง “Shazam!” ก่อนที่จะมีการแตกหน่อออกเป็น 2 โครงการครับ ซึ่งในที่สุดหนังก็ได้มีตัวอย่างทางการออกมาและได้กำหนดฉาย  21 ตุลาคมปีนี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.