เดอะร็อกต้องเลือกระหว่างเป็นผู้ทำลายหรือกอบกู้โลก ในตัวอย่างแรก “Black Adam”

“นายมีสองทางเลือก จะเป็นผู้ทำลายโลก หรือกอบกู้ มันขึ้นอยู่ที่นาย” เดอะร็อก หรือดเวย์น จอห์นสัน ได้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ “Black Adam” ในตัวอย่างแรกของหนังใหม่ที่ดัดแปลงจากดีซีคอมมิคส์ครับ และเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เหมือนคนอื่นตรงที่เขาไม่สนใจว่าจะต้องใช้ความรุนแรงแค่ไหนในการจัดการเหล่าร้าย
แบล็กอดัมเป็นทาสในอียิปต์ยุคโบราณที่ได้พลังพิเศษจากพ่อมดชาแซม แต่ด้วยความแค้นจากการสูญเสียลูกชาย เขาจึงใช้พลังไปในทางที่ผิด จึงถูกจองจำว่าห้าพันปีจนตื่นขึ้นมาในยุคปัจจุบันและพบกับกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ จัสทีซ โซไซตี้ หรือ สมาคมยุติธรรม ที่คอยพิทักษ์โลกอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งกังขาต่อแนวทางการใช้พลังพิเศษของเขา
นักแสดงสมทบประกอบไปด้วยเพียร์ซ บรอสแนน ในบทด็อกเตอร์เฟต นักโบราณคดีที่ได้กลายเป็นผู้วิเศษหลังจากที่สวมหมวกแห่งโชคชะตา, อัลดิส ฮ็อดจ์ ในบทฮอว์คแมน ผู้ที่บินได้ด้วยปีกโลหะ, โนอาห์ เซนติเนโอ ในบทอะตอม สแมชเชอร์ ผู้ที่สามารถควบคุมโมเลกุลของตัวเองได้ และ ควินเทสซา สวินเดลล์ ในบทไซโคลน หญิงสาวที่ควบคุมลมได้
หนังกำกับโดยจาเม โกเยต-เซร์ร่า ที่เคยร่วมงานกับเดอะร็อกใน “Jungle Cruise” และเคยทำหนังระทึกขวัญอย่าง “The Shallows” และ “The Orphan” ครับ (วอร์เนอร์ฯ มักใช้ผู้กำกับหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญมาสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่)
นักแสดงสมทบของหนังยังได้แก่ มาร์เวน เคนซาริ นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งดัตช์-ตูนิเซีย ที่แจ้งเกิดจากบทจาฟาร์ในหนัง “Aladdin” ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ มารับบทเป็นตัวละครลับที่ยังไม่ถูกเปิดเผย และ ซาร่าห์ ชาฮิ เป็นศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยและนักต่อสู้ของกองกำลังฝ่ายต่อต้าน
จอห์นสันมีชื่อในโครงการหนังชุดนี้มาตั้งแต่ปี 2007 ตอนที่ยังเป็นโครงการหนังเรื่อง “Shazam!” ก่อนที่จะมีการแตกหน่อออกเป็น 2 โครงการครับ ซึ่งในที่สุดหนังก็ได้มีตัวอย่างทางการออกมาและได้กำหนดฉาย 21 ตุลาคมปีนี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ